Tin tức mới nhất

Lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" tại tổ dân phố số 12 phường Cự Khối
Ngày đăng 12/10/2016 | 15:09  | Lượt xem: 1252

Ngày 12/10/2016, Ban trợ giúp người nghèo quận Long Biên, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Cự Khối tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hường tại tổ 12- phường Cự Khối - Long Biên - Hà Nội.

Dự khánh thành có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Uỷ viên BTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên và đại diện các phòng ban ngành đoàn thể của Quậnu; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng ngành đoàn thể, chi uỷ chi bộ - tổ trưởng dân phố và nhân dân khu vực TDP số 12 cùng gia đình về dự buổi bàn giao nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Hường.

Gia đình bà Hường kinh tế gia đình rất khó khăn thuộc diện hộ nghèo của phường, bản thân bà đã tuổi cao, sức yếu. Trước đây gia đình bà sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp trầm trọng, mùa mưa thì dột, ngập úng, mùa hè thì nắng nóng, với truyền thống tốt đẹp của người Việt nam " thương người như thể thương thân" lá lành đùm lá rách, được sự quan tâm của Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long biên, Hội liên hiệp phụ nữ quận Long Biên đã hỗ trợ  60 triệu đồng  cho gia đình bà Hoàng Thị Hường để xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết tại tổ 12 phường Cự Khối.

Ngôi nhà đã được khởi công xây dựng, trong thời gian cán bộ và nhân dân trên địa bàn Phường đang ra sức thi đua lập thành tích, thiết thực kỷ niệm 62 năm ngày  giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2016 cùng với sự nỗ lực phấn đấu của gia đình  sau 3 tháng khởi công xây dựng cho đến nay ngôi nhà  đã được hoàn thành.

Thay mặt Lãnh đạo phường đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo quá trình xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hường đồng thời cũng cảm ơn sự quan tâm của Quận uỷ, UBND, UBMTTQ quận Long Biên đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hường nói riêng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nói chung, mong rằng những năm tiếp theo tiếp tục nhận được sụ quân tâm của các cấp giúp cho hộ nghèo trong phường bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm thay mặt lãnh đạo Quận ủy -UBND-UBMTTQ quận đã phát biểu chúc mừng và tặng quà cho gia đình và Hường. Tại buổi lễ lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể của phường đã tặng quà cho gia đình bà Hường.

Đại diện gia đình, bà Hoàng Thị Hường phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Quận uỷ, UBND, UBMTTQ quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể phường Cự Khối, các ông bà đại diện tổ dân phố số 12 cùng bà con lối xóm đã tạo điều kiện giúp đỡ để hôm nay gia đình bà có ngôi nhà mới khang trang./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ