Tin tức mới nhất

UBND phường Cự Khối ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; điểm chữa cháy công cộng; diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn.
Ngày đăng 30/05/2023 | 09:59  | Lượt xem: 73

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 16/2/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về tuyên truyền phổ biến pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH cho cộng đồng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND phường về thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường Cự Khối năm 2023. Sáng ngày 27/5/2023, UBND phường Cự Khối tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; điểm chữa cháy công cộng và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ùy phường, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – PBTĐU, Chủ tịch UBND phường, đống chí Ngô Văn An – Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Phó Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, và đặc biệt có 8 liên gia đại diện cho Nhân dân các tổ dân phố số 3, 4, 10 tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; 6 điểm chữa cháy công cộng tại Tổ 3 và Tổ 12

Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – PBTĐU, Chủ tịch UBND phường đã trao công bố và trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cho 8 liên gia tại các tổ dân phố số 3, 4 và 10 và 6 điểm chữa cháy công cộng tại Tổ 3 và Tổ 12.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí thượng úy Lê Việt Linh – đội PCCC&CNCH công an thành phố Hà Nội tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo trong công tác PCCC và CNCH của các cấp. Đồng thời, tập huấn kỹ năng, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng trang thiết bị, phương tiện, hệ thống PCCC được trang bị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra các biện pháp kỹ năng sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả, an toàn để hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Cũng trong sáng cùng ngày, UBND phường đã tổ chức ra mắt và bàn giao 6 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ dân phố số 3 và số 12. Địa điểm lắp đặt mô hình đáp ứng các tiêu chí xây dựng, duy trì mô hình tại các vị trí trong các ngõ sâu > 50m, xe chữa cháy không tiếp cận được. Mỗi điểm chữa cháy công cộng hồm: 01 biển thông báo, 02 bình bột chữa cháy, niêm yết quy trình xử lý sự cố cháy, nổ, CNCH, phường tiện CNCH,… Trên quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, đặt an toàn, tính mạng của người dân là trên hết, làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ, huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, các mô hình PCCC được đưa vào thực tế phải đảm bảo sử dụng có hiệu quả. Các phương tiện, thiết bị PCCC cần được kiểm tra, hướng dẫn sử dụng đảm bảo hiệu quả trong công tác PCCC tránh việc xây dựng mang tính hình thức, gây lãng phí.

Ngay sau đó, UBND phường đã triển khai thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ngách 691/1/32 thuộc tổ dân phố số 3. Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH đối với các Tổ liên gia an toàn PCCC theo hướng lực lượng tại chỗ phải là nòng cốt, thực chất, tiết kiệm, hiệu quả. Buổi diễn tập phương án PCCC và CNCH nhằm trang bị cho người dân những tình huống và kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy và chữa cháy; nâng cao việc chỉ huy điều hành của chính quyền địa phương và hoạt động của lực lượng PCCC tình nguyện. Đồng thời hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, các biện pháp tổ chức thoát nạn cho người và di chuyển tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nội dung diễn tập được thực hiện đúng phương án đề ra, đạt hiệu quả tốt./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

               Đại diện 8 tổ liên gia nhận quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Các đại biểu được tuyên truyền và thực hành dập tắt đám cháy giả định

                                                 Các đại biểu thực hành dập tắt đám cháy giả định

                                       Ra mắt "Điểm chữa cháy công cộng" tại tổ dân phố số 03

                         UBND phường cùng tổ liên gia an toàn PCCC chuẩn bị diễn tập phương án chữa cháy


                                                    Thực tập tổ chức cứu người bị kẹt ra khỏi đám cháy

                                                     Thực tập cứu phương tiện, tài sản khỏi đám cháy

                  Tổ tình nguyện PCCC của UBND phường lập tức làm nhiệm vụ sau khi nhận được tin báo cháy

                                                  Lực lượng PCCC phường dập tắt đám cháy giả định