Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức tháng hành động vì trẻ em năm 2023
Ngày đăng 30/05/2023 | 09:57  | Lượt xem: 85

Thực hiện kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 22/5/2023 của phường Cự Khối về Tổ chức thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Chiều ngày 27 tháng 5 năm 2023 tại nhà văn hóa UBND phường, Đảng ủy-UBND dân -UB MTTQ phường Cự Khối đã tổ chức Lễ phát động tháng hành đồng vì trẻ em - Khai mạc hè - Diễn đàn trẻ em năm 2023.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó phòng lao động thương binh và xã hội quận Long Biên, đồng chí Ngô Mạnh tuân - Phó bí thư quận đoàn Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT UBND Phường; đồng chí Đào Tiến Dũng - PCT UBND Phường, đồng chí Ngô Trung Kiên - ĐUV, BT ĐTN Phương; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV, CT Hội LHPN Phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, hiệu trưởng các nhà trường, y tế, công an phường và đặc biệt là sự có mặt của trên 150 em học sinh đại diện cho học sinh toàn phường Cự Khối tham dự tháng hành đồng vì trẻ em, khai mạc hè và diễn đàn trẻ em năm 2023.

Tại Lễ khai mạc hè đã trao tặng 10 suất quà của UBND quận và UBND phường tới các con có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi với mức kinh phí 500.000đ/cháu.

Với chủ đề tháng hành động vì trẻ em “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, diễn đàn năm nay với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em” đến với diễn đàn các em được lắng nghe bài thuyết trình về các chủ đề quyền trẻ em, các phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, lành mạnh trong môi trường mạng…. Ngoài ra các em còn được dự thi đố vui câu hỏi về các kỹ năng khi có các sự cố về tại nạn thương tích, xâm hại, không an toàn trong môi trường mạng, cùng với đó là các em nhận được rất nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, Khai mạc hè, Diễn đàn trẻ em thực sự đã đem lại cho các em thiếu nhi một ngày thật nhiều màu sắc và ý nghĩa. Đồng thời đã góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ dân phố, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: