Tin tức mới nhất

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội LHPN Phường Cự Khối tổng kết công tác Đoàn và Hội LHPN năm 2020, nhiệm vụ năm 2021.
Ngày đăng 28/12/2020 | 14:48  | Lượt xem: 152

Chiều ngày 24 tháng 12 năm 2020, Tại hội trường Trung Tâm văn hóa thể thao phường, Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ phường đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Hội LHPN năm 2020, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí: Phạm Nam Anh – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy phường. Các đồng chí trongTthường trực Đảng ủy – Hội đồng nhân dân-Lãnh đạo UBND-Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng các ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng hội phụ nữ, đoàn thanh niên và đặc biệt là đại diện Hội viên, đoàn viên có thành tích trong công tác đoàn và hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe 02 đồng chí đại diện Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ phường báo cáo kết quả hoạt động của công tác Đoàn và Hội phụ nữ năm 2020, nhiệm vụ năm 2021, Qua đó đã khẳng định trong năm 2020 cả 02 đoàn thể đã tập chỉ đạo các chi hội phối hợp với các chi hội đoàn thể khác tại tổ dân phố tập trung tuyên truyền truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương như: thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp - Văn minh” công tác phòng, chống dịch bệnh; Việc thực hiện phương án giảm đàn, chấm dứt chăn nuôi, công tác GPMB, TTĐT, bóc xóa các biển quảng cáo giao vặt trên địa bàn phường. Đặc biệt là công tác tham mưu cho UBND phường  hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Hỗ trợ hành tháng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm nhất là trong dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ phường. Năm 2020 có vị trí, ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ Phường, những kết quả đạt được của 02 ngành năm 2020 sẽ tạo ra tiền đề và cơ sở cho việc triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo trong kế hoạch 5 năm 2020-2025, đặc biệt là thực hiện tốt 03 chương trình công tác của Quận ủy và kế hoạch thực hiện của Đảng ủy phường.

Tại hội nghị đã có 02 ý kiến tham gia phát biểu tham luận, các tham luận đều tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh việc thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia các buổi sinh hoạt cũng như các hoạt động mà 02 đoàn thể phát động, đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương đã đề ra từ đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy phường  đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà 02 ngành đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh , trong thời gia tời 02 đoàn thể cần tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

1. Công tác tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên:

- Cần đổi mới phương thức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai nhiệm vụ của ngành. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để triển khai có hiệu quả các kế hoạch đã đề ra.

2. Công tác giám sát, phản biện:

- Ban chấp hành cũng như thường trực 02 đoàn thể cần tăng cường học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giám sát, phản biện trên các lĩnh vực đời sống, giúp cho chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn.

3. Tổ chức đoàn, hội  cần tiếp tục tăng cường công tác phát động, động viên tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; đặc biệt công tác phối hợp với chính quyền ở lĩnh vực thuế, giải phóng mặt bằng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công tác giảm đàn, chấm dứt chăn nuôi theo phương án của Quận và phường.

4. Tổ chức các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cần quán triệt và đưa nội dung kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác của Đảng ủy phường vào nhiệm vụ hàng năm.Vận động đoàn viên, hội viên tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình, nhân dân trên địa bàn phường cùng tự giác thực hiện. Hàng quý, hàng tháng có đánh giá kiểm điểm việc triển khai thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy đề ra.

5. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phường phối hợp với cấp ủy chi bộ chỉ đạo thành công hội nghị các chi hội, tiến tới Đại hội phụ nữ phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và đạo hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027.

6. Phối hợp chặt chẽ với các chi uỷ Chi bộ TDP chỉ đạo chi hội đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể  tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đã đề ra trong năm, quan tâm đến việc thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân TDP và phường, các quy chế dân chủ ở cơ sở (Đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường, An toàn thực phẩm đối với Hội phụ nữ và công tác thuế đối với Đoàn thanh niên).

7. Kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua để nhân rộng. Đẩy mạnh  việc viết tin bài của cấp Hội trên cổng thông tin điện tử của Quận và trang thông tin điện tử của phường. Đồng thời Thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất theo sự chỉ đạo của Quận đoàn, Hội LHPN Quận và Đảng ủy Phường.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn thanh niên phường  và Hội phụ nữ đã đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng phường, khen thưởng cho 06 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và công tác hội phụ nữ năm 2020./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy Phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết 

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Đoàn và Hội phụ nữ năm 2020