Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối ra quân vệ sinh môi trường, khử khuẩn đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch trên địa bàn
Ngày đăng 09/02/2021 | 14:28  | Lượt xem: 166

Ngày 08/02/2021, Phường Cự Khối ra quân vệ sinh môi trường, khử khuẩn đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư trên địa bàn. Tham gia buổi tổng vệ sinh có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ngành đoàn thể, Tổ tự quản bảo vệ môi trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

Đúng 07h30 phút các lực lượng đã tập trung đông đủ và tham gia tổng vệ sinh môi trường theo lịch phân công. Các đồng chí lãnh đạo đã tham gia vệ sinh môi trường cùng với cán bộ và nhân dân trong phường. Ngoài ra, tại buổi ra quân còn có sự góp mặt của các lực lượng là cán bộ các ngành, đoàn thể; công chức; người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Công ty môi trường đô thị Gia Lâm.

Toàn bộ lực lượng của buổi ra quân tập trung tổng vệ sinh, thu dọn tất cả các bờ bụi, chân rác, các điểm rác thải còn tồn lưu. Cùng với đó, các chị em trong Hội phụ nữ phường còn chỉnh trang, cải tạo đường hoa, tiểu cảnh trên các tuyến đường. Mục đích của buổi ra quân trước hết là góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho địa phương, cũng như ngày càng đảm bảo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống trên địa bàn đặc biệt là công tác trong đợt ra quân phường tập trung tiêu độc, khử trùng đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được hiệu quả cao nhất.

Sau khi các lực lượng tổng vệ sinh môi trường xong tổ công tác của UBND phường tiến hành phun tiêu độc, khủ trùng trên toàn bộ địa bàn phường đặc biệt tập trung tại các Chợ và nơi bán sản phẩm động vật, gia cầm.

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, UBND phường Cự Khối một mặt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân, đồng thời cũng qua đó góp phần để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ngành, đoàn thể chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường và phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tiếp tục duy trì và phát động trong quần chúng nhân dân, các tổ chức,các đoàn thể, cơ quan đơn vị, trường học, các cụm di tích, tổ dân phố trong phường ra quân tổng vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần trên các tuyến đường, ngõ, khu dân cư, tiếp tục kêu gọi các nguồn lực đóng góp theo hướng xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cải tạo trồng thêm các vườn hoa, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa có tác dụng góp phần làm cho bộ mặt mỹ quan đô thị thêm xanh - sạch - đẹp hơn.

Bên cạnh việc đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền UBND Phường cũng tăng công tác cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tăng cường việc kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp cố tình đổ trộm rác thải, phế thải. Tổ chức lắp đặt các băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền về các nội dung của Nghị định 155/NĐ - CP của chính phủ quy định về các mức xử phạt đối với hành vi vứt, xả rác thải bừa bãi tại khu dân cư, nơi công cộng./.