Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Nghị định số 124/ 2020/ NĐ- CP quy đinh chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật khiếu nại
Ngày đăng 28/07/2022 | 12:59  | Lượt xem: 92

Sáng 28/7/2022, UBND phường Cự Khối tại hội trường UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Nghị định số 124/ 2020/ NĐ- CP quy đinh chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật khiếu nại.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường cùng hơn 80 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức, Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, các hội viên Chi hội đoàn thể trên địa  bàn phường.

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự đã được Tiến sĩ Lê Thị Hoa – Giảng viên trường Học viện hành chính quốc gia tuyên truyền và phổ biến nội dung cơ bản của Luật khiếu nạị, Luật tố cáo và nghị định hướng dẫn thi hành, phân tích sự khác biệt giữa các đơn thư về khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các hình thức khiếu nại, tố cáo, quyền và nghĩa vụ của người kiếu nại, tố cáo, thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định hành chính và hành vi hành chính...Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận một số vấn đề thực tiễn về khiếu nại và giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm nắm rõ hơn nội dung của các văn bản luật.

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền

Qua hội nghị nhằm tuyên truyền giúp cho cán bộ, hội viên và người dân hiểu rõ hơn về pháp luật, thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện việc khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm thi hành các quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật, ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.