Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường tháng 7/2022
Ngày đăng 31/07/2022 | 12:38  | Lượt xem: 133

Ngày 28/7/2022, tại phòng họp 2, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Cự Khối thảo luận, cơ bản các ý kiến nhất trí với dự thảo báo cáo; đồng thời tập trung đưa ra một số giải pháp thực hiện các nhiệm vụ như: công tác chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc; công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự; công tác thu ngân sách, vận động ủng hộ các loại quỹ; làm rõ các vướng mắc trong GPMB phục vụ các dự án; công tác quản lý đất công, quản lý TTĐT-TTXD-VSMT-QCDC; công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, công tác giáo dục đào tạo ....và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ phường tiếp thu, trao đổi một số vấn đề liên quan và kết luận chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022.

(1) Tổ chức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc, các sự kiện chính trị của đất nước, Thủ đô, Quận và Phường đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

(2) Tiếp tục chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19; dịch bệnh sốt xuất huyết, Cúm A...

(3) Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; chỉ đạo chi bộ 3 tổ chức Đại hội trước, xong trước ngày 15/8/2022.

(4) Duy trì thực hiện công tác tư tưởng, chính trị; nắm bắt dư luận xã hội; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nghiệp vụ đảng viên.

(5) Tổ chức giám sát chi bộ 10, chi bộ Công an phường.

(6) Tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9.

(7) Tổ chức nói chuyện thời sự quý III/2022.

(8) Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Quận uỷ; thực hiện Kế hoạch thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy; Kế hoạch thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy; thực hiện chủ đề năm của Thành phố, của Quận; việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU ngày 30/12/2020; thực hiện QCDC ở cơ sở.

(9) Chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn phường. Tập trung các nội dung:

- Thực hiện phát triển kinh tế nông nghiệp, duy trì vùng sản xuất rau, quả.

- Thực hiện thu ngân sách, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022.

- Xây dựng và triển khai Kế hoạch bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025.

- Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý TTĐT, TTXD, VSMT; công tác PCCC; phòng chống thiên tai.

- Thực hiện các bước trong công tác GPMB các dự án trên địa bàn phường.

- Kiểm tra thực hiện phong trào xây dựng “Tổ dân phố xanh- sạch- đẹp - văn minh” tại các tổ dân phố.

- Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Tổ dân phố kiểu mẫu” tại tổ 4; thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, thành lập phường Cự Khối.

- Chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác khai giảng năm học 2022-2023.

- Duy trì hoạt động bộ phận “một cửa”; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; thực hiện công tác chính sách, an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Huấn luyện trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao quốc phòng LLVT quận năm 2022; huy động Phương tiện kỹ thuật tham gia điểm danh tại Quận; phúc tra quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2022.

- Đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

(10) MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường; tăng cường và nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị.