Cự Khối tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng
Ngày đăng 03/08/2020 | 16:51  | Lượt xem: 70

Tiếp tục thực hiện các phương án, hoạt động trong công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp Covid - 19, UBND phường tiến hành điều tra, rà soát ngươi dân từ Đà Nẵng trở về, ngày 01/08/2020 UBND phường, Trạm y tế phường phối hợp Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người dân trên địa bàn phường trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ cao. Tổng số người trở về từ Đà Nẵng là 168 người, tổng số trường hợp được xét nghiệm test nhanh Covid-19 là 145 trường hợp, cho kết quả 100% mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những trường hợp này được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày, khi có dấu hiệu bất thường  phải báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Trong những ngày tới, trạm y  tế phường tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống Covid-19, vận động người dân thực hiện khai báo y tế và tiếp tục triển khai điều tra, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện Covid-19 cho người dân trở về từ các địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo khẩn của Bộ Y tế trên địa bàn phường./.