Tin tức mới nhất

Cự Khối tổ chức hội nghị đầu bờ tổng kết lớp tập huấn IPM trên cây rau, quả năm 2020.
Ngày đăng 05/08/2020 | 15:56  | Lượt xem: 76

Ngày 5/8/2020 tại Nhà văn hóa tổ 2 (cũ), UBND phường phối hợp với HTX DVNN,Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên tổ chức Hội nghị đầu bờ tổng kết lớp tập huấn IPM trên cây rau, quả năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Huyền, Trạm trưởng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Văn An Chủ tịch HĐQT HTXDVNN; các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng, nhóm trưởng sản xuất và 30 học viên tham gia lớp học.

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Thị Nụ cán bộ lớp đã báo cáo  kết quả học tập của học viên. Quá trình tập huấn học viên đã hiểu được ảnh hưởng của thuốc BVTV đến người sản xuất, người tiêu dùng, đặc biệt là ảnh hưởng của thuốc BVTV đến hệ sinh thái. Ứng dụng vòm che nilon trong phòng trừ sâu hại rau, trong sản xuất cây rau trái vụ, nhằm giúp nông dân sản xuất rau an toàn đạt hiệu quả kinh tế cao. Thử nghiệm bón đậu tương cho rau cải. Đánh giá so sánh hiệu quả kinh tế bón phân đậu tương với bón phân theo tập quán nông dân. Học viên đã biết được cách điều tra hệ sinh thái, nắm được hệ sinh thái đồng ruộng, mối quan hệ giữa các đối tượng sâu bệnh, thiên địch và sự phát triển của cây trồng trên cơ sở đó có sự phân tích thảo luận và rút ra biện pháp tác động tốt nhất tới cây trồng, tạo ra cây trồng khỏe, có sức chống chịu sâu bệnh và cho năng suất cao, giữ môi trường sinh thái cân. Tại buổi  kiểm tra  kết quả  lý thuyết và thực hành để làm căn cứ xét cấp chứng chỉ cho học viên. Kết quả  đạt được có 30% đạt loại giỏi 70% đạt khá.

Phát biểu với lớp học đồng chí Trần Thị Huyền, Trạm trưởng, Giáo viên đã trao đổi  và lãm rõ những vấn đề  đại biểu có ý kiến, trọng tâm là công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất. Đề nghị học viên áp dụng những kiến thức, khoa học, kỹ thuật đã học vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

 Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung, Phó chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo ghi nhận những kết quả của Giáo viên và học viên, biểu dương tinh thần biết vượt qua mọi khó khăn trong học tập, trong lao động để đạt được những thành quả như trong các báo cáo hôm nay. Đồng chí cũng đề nghị HTX tiếp tục tham mưu cho UBND phường chỉ đạo tổ chức nhiều lớp tập huấn với nhiều chủ đề khác nhau để giúp nông dân có kiến thức khoa học áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đồng thời yêu cầu các học viên trong lớp sẽ áp dụng những kiến thức đã học được ngay trên ruộng nhà mình và là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động cho các hộ nông dân thực hiện tốt quy trình sản xuất rau quả an toàn.

 Đồng chí  Lê Văn An  phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Hà Nội, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên, UBND phường Cự Khối đã tạo điều kiện để HTX tổ chức thành công lớp tập huấn IPM trên cây rau, quả phường Cự Khối tạo việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng và duy trì thương hiệu rau, quả an toàn Cự Khối./.