Tin tức mới nhất

Em Đặng Lan Hương - Học sinh lớp 9A3 trường Trung học cơ sở Cự Khối - tấm gương học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi
Ngày đăng 18/06/2021 | 16:35  | Lượt xem: 180

Đặng Lan Hương với sở thích khám phá thế giới, khám phá thiên nhiên, vẻ đẹp và con người Việt Nam, đạt giải nhì học sinh giỏi cấp Thành Phố môn Địa lý

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cự Khối - Long Biên giàu truyền thống, bên con sông Hồng uốn lượn nhiều phù sa màu mỡ nuôi dưỡng quê hương cũng như tâm hồn Đặng Lan Hương – một cô học trò nhỏ bé, xinh xắn đang hàng ngày nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện để góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước văn minh, giàu đẹp.

Bốn năm học tại trường THCS Cự Khối do cô giáo Nguyễn Xuân Lộc chủ nhiệm, Lan Hương luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2020 – 2021có ý nghĩa quan trọng với em, là năm kết thúc 4 năm học cấp 2, là năm em thi vào lớp 10 đầy cam go. Trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19,  việc học tập của các bạn học sinh và ngay bản thân em cũng có lúc bị gián đoạn gặp nhiều khó khăn nhưng Lan Hương, với tinh thần ham học hỏi, em luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập, bổ sung nâng cao kiến thức, tham gia các cuộc thi và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Lan Hương học tập tại lớp

Với sở thích khám phá thế giới, khám phá thiên nhiên, vẻ đẹp và con người Việt Nam, Lan Hương đã chủ động dành nhiều thời gian nghiên cứu về môn địa lý; em luôn tìm tòi, học hỏi bằng nhiều hình thức không ngừng nâng cao kiến thức bản thân về môn học. Bằng những kết quả đã đạt được, Lan Hương đã đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường và học sinh quận Long Biên tham gia cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố môn Địa Lý được tổ chức vào tháng 01/2021 và đạt được giải nhì.

Một tiết học môn Địa Lý của Lan Hương với bản đồ Việt Nam

Nhắc đến Đặng Lan Hương, chi đội 9A3 của Liên Đội trường THCS Cự Khối, các thầy cô đều tự hào về một cô bé hạt tiêu lanh lợi, hoạt bát trong công tác Đội, học sinh giỏi mồn Địa lý, cây văn nghệ của lớp. Với sự năng động, nhiệt tình trách nhiệm Đặng Lan Hương được giao nhiệm vụ là sao trưởng sao đỏ 3 năm học trong mái trường THCS Cự Khối. Với nhiệm vụ là sao trưởng, Hương phải dành thời gian biểu của cá nhân để tổng hợp thi đua giữa các lớp vào ngày thứ 7 hàng tuần, Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không để cô tổng phụ trách phải nhắc nhở.

         Không chỉ nhanh nhẹn, tháo vát trong công tác Đội, Lan Hương còn rất yêu thích các hoạt động văn nghệ của lớp, của trường và hưởng ứng nhiệt tình trong các chương trình giao lưu, hội diễn, hội thi… Đặc biệt là trong các chương trình ngoại khóa môn Tiếng Anh do nhà trường và công ty DYNED tổ chức, Lan Hương đã lên ý tưởng cho tiết mục “Go Back Home” “Tết đến, Xuân về, Gia đình sum họp” . Lan Hương đã chủ động mượn các đạo cụ sân khấu để làm thành một mâm cỗ ngày Tết với bánh chưng xanh, câu đối đỏ…tái hiện lại khung cảnh ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo, với các thầy cô giáo và tất cả các bạn học sinh. Lan Hương luôn gương mẫu, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình, giúp các bạn cùng tiến bộ...

          Để  đạt được thành tích xuất sắc trong công tác học tập, sự năng động trong các hoạt động Đội, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, em đã được đón nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường THCS Cự Khối, các thầy cô bổ trợ cho đội tuyển thi học sinh giỏi quận Long Biên… Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Từ đó, em đã xác định cho mình được phương pháp và mục đích học tập đúng đắn: "Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học" vì vậy em luôn chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè về những kiến thức mới mà em còn băn khoăn thắc mắc trong giờ học cũng như ngoài giờ lên lớp.

       Hương tâm sự: “Có lần mẹ nói với em: Cả cuộc đời bố mẹ lam lũ vất vả một nắng hai sương nuôi hai anh em, sau này con lớn con hãy trở thành cô giáo con nhé. Vì đó là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý ở trên đời đấy con ạ”. Để thực hiện được sở thích và ước mơ của mình em luôn cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

        Kết thúc năm học 2020-2021, Lan Hương được đánh giá là học sinh giỏi, em đăng ký nguyện vọng thi vào trường THPT Cao Bá Quát và đã nỗ lực hoàn thành tốt bài thi của mình trong kỳ thi vừa qua. Tin chắc trong tương lai, em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước vững mạnh vươn lên tầm cao mới.

 

                                                                     Nguồn: Trường THCS Cự Khối