Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 16/01/2023 | 08:00  | Lượt xem: 92

Sáng ngày 11/01/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Cự Khối đã tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Quang - UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên; đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UB MTTQVN quận Long Biên và các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của Quận ủy, UBND quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí  Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, các ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác mặt Trận các tổ dân phố, đại diện gia đình người có công, hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng - Đảng ủy viên, PCT UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác phát triển kinh tế - VHXH - ANQP và công tác chăm sóc đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm và các hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP, công tác chăm sóc người có công và đảm bảo an sinh xã hội cũng được lãnh đạo Đảng, chính quyền phường quan tâm coi trọng. UBND phường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, có hiệu quả từ phường đến các tổ dân phố. Thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ đối với người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội. Nhân dịp Tết nguyên đán, cùng với nguồn quà tặng từ ngân sách các cấp và quỹ, UBND phường đã vận động xã hội hóa.

Cũng tại hội nghị gặp mặt tặng quà tết Quý Mão năm 2023; Quận và Phường đã tặng quà cho gia đình người có công là 155 suất quà Trung ương, 193 suất quà UBND quận tặng người có công, hộ cận nghèo, và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND phường cũng tặng 169 suất quà cho người có công mỗi suất 200.000đ. Quỹ vì người nghèo phường Cự Khối tặng 07 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 3 hộ thoát nghèo mỗi suất 360.000đ. Các đoàn thể, nhà hảo tâm tặng 100 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt mỗi suất 300.000đ. Việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về là việc làm thường xuyên hàng năm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Đón nhận được sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo quận Long Biên cũng như lãnh đạo phường Cự Khối, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vô cùng xúc động và xin hứa sẽ phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để góp phần xây dựng phường Cự Khối ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đào Tiến Dũng - PCT UBND phường tóm tắt kết quả công tác phát triển kinh tế - VHXH - ANQP và công tác chăm sóc đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2022

 

Các Đ/c lãnh đạo Quận, Phường tặng quà tới người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội