Tin tức mới nhất

PHƯỜNG CỰ KHỐI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT, TẶNG QUÀ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2022
Ngày đăng 19/07/2022 | 13:26  | Lượt xem: 256

Cách đây 75 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ. Người cũng đồng ý chọn ngày 27/7 hàng năm là “Ngày thương binh toàn quốc”, là dịp để đồng bảo“tỏ lòng hiếu nghĩa bắc ái, tỏ lòng yêu mến thương binh”. Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã quyết định đổi tên“Ngày thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh - Liệt sĩ”.

         Trong những ngày qua nhân dân cả nước nói chung, nhân dân phường Cự khối nói riêng đã và đang đẩy mạnh các phong trào Đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Hôm nay 18/7/2022 Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường Cự Khối long trọng tổ chức Hội nghị  gặp mặt, tặng quà người có công và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Nhằm ôn lại những thời khắc lịch sử, những năm tháng hào hùng của dân tộc, đồng thời là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân bầy tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

          Tới dự buổi lễ có các thân nhân các liệt sĩ,  các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

          Lãnh đạo phường có đồng chí Nguyễn Quốc Toản- Bí thư Đảng ủy . Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong Đảng ủy - UBND- UBMTTQ - Các đoàn thể - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác MT - Tổ trưởng DP phường

         Đúng 8h các đồng chí lãnh đạo và đại biểu người có công và thân nhân người có công dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm các MVNAH, các anh hùng liệt sỹ vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”

Một số hình ảnh viếng đài tưởng niệm:

      Mở đầu chương trình hội nghị là các tiết mục văn nghệ chào mừng:

Sau phần văn nghệ, đồng chí Nguyễn Đức Hùng -phó bí thư đảng ủy-Chủ tịch UBND Phường đã ôn những thời khắc lịch sử, những năm tháng hào hùng của các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh cho nền Độc lập tự do của tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những ký ức về cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc Việt nam với bao hy sinh mất mát to lớn của các anh hùng liệt sị, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời nhắc nhở chúng ta hôm nay phải tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, chúng ta đang sống trong hoà bình, nhưng chúng ta cũng không bao giờ được lãng quên những năm tháng đất nước chìm trong khói lửa chiến tranh, hàng vạn người con Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong các  cuộc kháng chiến, trong đó có những người con yêu dấu của quê hương Cự Khối.

Chúng ta đời đời ghi nhớ, tri ân, biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của các anh

hùng liệt sỹ, của các bà mẹ Việt nam anh hùng, của các gia đình có người thân

đã cống hiến máu xương cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. 

Trong những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn phường Cự Khối luôn được coi trọng, các chính sách đối với người có công, được Thực hiện đầy đủ kịp thời.

Trong thời gian tới Đảng viên và nhân dân phường Cự Khối sẽ tiếp tục hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đề ra.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND Phường đã thông báo mức quà tặng của các cấp.

          Quà của Chủ tịch nước tặng 154 suất (1 suất 600.000đ -153 suất 300.000đ). quà quận Long Biên  154 suất (92 suất 1.000.000đ - 62 suất 500.000đ). quà phường Cự  Khối 157 suất mức 300.000đ , tặng 5 sổ tiết kiệm mỗi sổ là 1.000.000đ

        Đồng chí Nguyễn Đức Hùng- chủ tịch UBND phường tặng quà bà Đào Thị Sửu- mẹ liệt sỹ

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản- Bí thư Đảng ủy phường tặng quà người có công

Bà Vũ Thị Cừ-Vợ liệt sĩ, đại diện người có công trên địa bàn phường Cự Khối xúc động phát biểu cảm ơn lãnh đạo Quận, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ cùng các đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho đời sống của người có công.

          Với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được nhân dân trong phường ủng hộ, quà những việc làm thiết thực hàng ngày cùng với sự quan tâm của lãnh đạo phường mong rằng phần nào làm vơi đi mất mát, đau thương của những gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với quê hương, đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Cự Khối, trao quà các cấp đến người có công. Đây là dịp để cán bộ và nhân dân cả nước thể hiện những tình cảm thiêng liêng để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cự Khối rất trân trọng và biết ơn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí CB Tiền khởi nghĩa, các đồng chí bị địch bắt tù đày, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Cựu chiến binh đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời đã góp phần không nhỏ tham gia xây dựng quê hương đổi mới và giàu đẹp./.