Tin tức mới nhất

Phòng chống dịch Covid-19 trong khu vực bị phong tỏa
Ngày đăng 20/07/2021 | 16:13  | Lượt xem: 127

Trước tình hình dịch bệnh tăng cao trong những ngày vừa qua, việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong các khu vực bị phong tỏa là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước với chủng biến thể mới, có mức độ lây nhiễm cao, nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh tăng cao trong những ngày vừa qua, việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong các khu vực bị phong tỏa là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Để phòng, chống dịch Covid-19 trong khu vực bị phong tỏa, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính quyền địa phương và hướng dẫn của Ngành Y tế.

- Chấp hành việc tự cách ly tại nhà đúng thời gian quy định.

- Không ra khỏi nơi ở, nơi cư trú trong suốt thời gian cách ly.

- Không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi cư trú.

- Các cá nhân trong hộ gia đình chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho cán bộ y tế phường và tổ dân phố khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: Sốt (nhiệt độ trên 37,5oC), ho, khó thở, sổ mũi – đau rát họng…

- Cá nhân và các thành viên hộ gia đình hàng ngày thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh:

+ Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

+ Giữ nhà cửa thông thoáng, vệ sinh trong nhà: Lau các đồ dung vật dụng, bàn ghế, nền nhà, tay nắm cửa… bằng các chất khử trùng, chất tẩy rửa thông thường.

- Các thành viên trong gia đình động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau, yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi.