Tin tức mới nhất

Cự Khối triển khai kế hoạch và phát động đợt thi đua cao điểm thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022.
Ngày đăng 07/09/2022 | 08:14  | Lượt xem: 64

Ngày 06/9/2022 tại phòng họp 2 UBND phường Cự Khối đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Phó chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, cùng đồng chí Chủ tịch MTTQ phường,Trưởng các đoàn thể, cán bộ chuyên môn và các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận TDP và ủy nhiệm thu (UNT) thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của 07 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Huyền - cán bộ Kế toán ngân sách phường đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn nghiệp vụthu thuế sử dụng đất Phi nông nghiệp năm 2022. Chỉ tiêu giao được giao là 1.280.000.000 đồng, phấn đấu thu 1.300.000.000 đồng.

Tại hội nghị,các đồng chí tham dự và các UNT thuế tổ dân phố đã phát biểu ý kiến tập trung nêu những khó khăn trong việc thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với các hộ có đất nhưng không sinh sống trên địa bàn.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch UBND chỉ đạo một số nội dung sau:

Đề nghị các ông, bà Ban lãnh đạo TDP triển khai công tác thu đến các cán bộ, đảng viên, hội viên các chi hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn từng tổ dân phố.

Đối với các trường hợp nợ thuế, nộp thừa thuế năm 2021 trở về trước, đề nghị các tổ dân phố kiểm tra và phối hợp với bộ phận Kế toán- thuế của phường làm rõ và đề xuất các phương án xử lý.

Đối với các trường hợp bị nhầm tên, địa chỉ, chưa đúng về diện tích, vị trí tính thuế yêu cầu các bộ phận Kế toán – thuế, Địa chính kiểm tra làm rõ, hướng dẫn các hộ kê khai lại đảm bảo quyền lợi cho các hộ gia đình, đối với các hộ đã thực hiện GPMB rà soát để thực hiện xóa bộ đối với các hộ đã thu hồi hết diện tích.

Các TDP tập trung cao độ trong đợt phát động thi đua cao điểm, khẩn trương thu ngay từ 08/09 đến 15/10/2022, đảm bảo phấn đấu đạt trên 100% chỉ tiêu giao của quận.

Địa điểm thu các TDP như sau: Tổ dân phố số 1; 3; 4; 11;12 trực tiếp UNT đến tận hộ gia đình thu, riêng tổ DP số 5 và TDP số 10 đăng ký hình thức thu tại nhà văn hóa tổ dân phố vào tất cả các ngày trong tuần.

Đề nghị các hộ gia đình sử dụng đất phi nông nghiệp chấp hành nghiêm túc việc nộp thuế đầy đủ và đúng thời gian quy định.

Đề nghị khối dân vận Đảng ủy, MTTQ, các đoàn thể chính trị, các đồng chí tổ trưởng, UNT các tổ dân phố, bộ phận Kế toán – thuế, bộ phận VHTT tiếp tục tuyên truyền các hộ mua bán đất đăng ký biến động, kê khai kịp thời tránh thất thoát thuế, vận động nhân dân đóng thuế PNN đảm bảo tiến độ.

Giao các bộ phận chuyên môn tiếp tục tham mưu, nghiên cứu các giải pháp để kiểm tra, rà soát danh sách các trường hợp có đất nhưng không ăn ở tại địa chỉ thửa đất, tổng hợp các vướng mắc đề xuất, tham mưu nội dung mời Chi cục thuế Long Biên về làm việc để tháo gỡ những khó khăn, đảm bảo công tác thu thuế PNN theo quy định và đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt đợt phát động thi đua cao điểm thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022./.