Đảng ủy phường Cự Khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 13/09/2022 | 15:04  | Lượt xem: 69

Thực hiện công văn số 1301-CV/QU ngày 15/6/2022 của Quận ủy Long Biên về “Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025”. Đảng ủy phường Cự Khối đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức ảnh hưởng lớn đối với toàn Đảng bộ phường. Sau khi hoàn thành công tác Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức chỉ đạo, tổ chức Đại hội để đánh giá ưu điểm, tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Đức Hùng - PBT, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí BTV , BCH, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Các đồng chí Chi uỷ viên, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; Các đồng chí nguyên Chi uỷ viên, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ.

Tại hội nghị thay mặt thường trực Đảng ủy phường đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã trình bày báo cáo công tác lãnh đạo, tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường Cự Khối nhiệm kỳ 2022-2025. Theo đó, ừ ngày 04/8 đến 8/8/2022, BTV Đảng ủy, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội đã đặt lịch làm việc với chi ủy 13 chi bộ duyệt dự thảo báo cáo chính trị và phương án giới thiệu nhân sự chi ủy, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2022- 2025. Ngày 14/8/2022 Đảng ủy đã chỉ đạo chi bộ tổ dân phố 3 tổ chức Đại hội trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại. Từ ngày 14/8 đến 30/8/2022, 13/13 chi bộ đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025. Tới ngày 31/8/2022 Đảng ủy phường Cự Khối đã hoàn thành việc ra quyết định chuẩn y chi ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc, đối với 44 đồng chí.

Nhìn chung, Công tác chuẩn bị văn kiện trình Đại hội của các chi ủy chi bộ chu đáo, thể hiện tính tổng kết thực tiễn, tập trung làm rõ những nội dung căn bản, trọng tâm, bám sát Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ trước để đánh giá quá trình thực hiện, có so sánh mức độ hoàn thành, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo kiểm điểm của chi ủy trình tại đại hội, đảm bảo tính nghiêm túc, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, không trùng lặp giữa báo cáo chính trị với báo cáo kiểm điểm. Quy trình thực hiện công tác nhân sự thận trọng, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy trình. Đại hội các chi bộ đã thực hiện đúng nội dung, chương trình Đại hội. Các chi bộ bầu đủ số lượng chi ủy, số phiếu bầu tập trung. Không có chi bộ nào phải bầu lại. Các đồng chí dự kiến bầu Bí thư, Phó bí thư đều trúng cử với số phiếu cao từ 90 -100%.

Đ/c Nguyễn Thị Minh - PBTTTĐU trình bày báo cáo kết quả Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường Cự Khối

nhiệm kỳ 2022-2025

Hội nghị đã có 03 ý kiến phát biểu tham luận làm rõ thêm kết quả công tác lãnh đạo, tổ chức Đại hội tại các chi bộ.

Phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị  đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường đã trao Quyết định chuẩn y Chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 cho 13 chi bộ trực thuộc; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó Đảng ủy phường cũng tặng quà lưu niệm cho các đồng chí chi uỷ viên chi bộ không tái cử nhiệm kỳ mới./.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường trao Quyết định chuẩn y Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ

nhiệm kỳ 2022-2025

Đ/c Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tổ chức tốt Đại hội chi bộ

Nhiệm kỳ 2022-2025

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường tặng quà chia tay các đồng chí chi uỷ viên thôi không tham gia  tái cử

nhiệm kỳ mới