Ngày đăng 19/06/2020 | 11:52  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 19/6/2020, tại phòng họp 2 trụ sở Phường, Đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy phụ trách phường làm việc với Đảng ủy phường Cự Khối về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 và một số nhiệm vụ sau Đại hội Đảng.

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Lưu Đắc Dũng - QUV, PCNTT Ủy ban kiểm tra Quận ủy; Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 một số nhiệm vụ sau Đại hội Đảng. Trong 6 tháng đầu năm 2020 Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện kết luận số 939-TB/QU ngày 31/01/2020 của Ban thường vụ Quận ủy về nhiệm vụ trọng tâm công tác phường Cự Khối năm 2020 và giai đoạn 2020-2025.

Về Lĩnh vực phát triển kinh tế, quản lý đất đai, GPMB, tài nguyên môi trường: UBND phường xây dựng phương án thu ngân sách số 02/PA-UBND trong đó đã giao chi tiết từng khoản thu, nguồn thu và cá nhân phụ trách, kết quả: triển khai thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt: 6,822 tỷ đồng bằng 57,5%; Rà soát hồ sơ quản lý đất đai phục vụ công tác GPMB thực hiện 5 dự án dự kiến triển khai trên địa bàn phường; Tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại theo kết luận số 316/TTr-STNMT của Thanh tra sở TNMT Hà Nội; Tiếp tục duy trì các mô hình, các câu lạc bộ tình môi trường; Thực hiện Kế hoạch số 211-KH/QU của Quận ủy phát động phong trào toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.

Về Lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản: Tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, đã xử lý 46 lượt trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, 130 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hàng rong, biển quảng cáo... tại các trục đường chính. Đã phối hợp với các phòng ban của quận triển khai các dự án: Dự án 13.5m theo quy hoạch từ đường 25 m đến ngõ Hòa Bình; Dự án 13.5m theo quy hoạch từ ngõ Hòa Bình đến phố Xuân Đỗ; Dự án Xây dựng trường Mầm Non tại ô QH G.7/NT;  Dự án Xây vườn hoa, công viên tại ô quy hoạch G.7/CX3 phường Cự Khối.

Về Lĩnh vực Văn hóa xã hội cải cách Hành chính: Tập trung triển khai các giải pháp để hết năm 2020 không còn hộ nghèo theo chuẩn cũ; tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid -19; tổ chức chi trả hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có công, đối tượng BTXH; Duy trì Quản lý, khai thác nhà văn hóa tổ dân phố; tổ chức thành công bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Về công tác Xây dựng Đảng: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 15-ĐA/QU về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố”; Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau Đại hội Đảng ủy phường đã tập trung xây dựng dự thảo Quy chế làm việc của BCH Đảng ủy, UBKT Đảng ủy; dự thảo Chương trình công tác toàn khóa; dự thảo phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận và chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy ghi nhậnn kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và sự chuẩn bị các nhiệm vụ sau Đại hội đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

1) Tiếp tục rà soát lại Quy chế làm việc của BCH Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xin ý kiến BCH và ban hành trong tháng 6

2) Đối với dự thảo Chương trình công tác toàn khóa ban hành sau khi Quận ủy có Chương trình công tác toàn khóa.

3) Trong tháng 7 Đảng ủy phường tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 tới các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

4) Rà soát nhân sự chức danh Phó chủ tịch UBND phường trình Quận ủy.

5) Chỉ đạo UBND phường phân tích định hướng nhà văn hóa dôi dư đề xuất Quận phương án khai thác quản lý sử dụng. Khẩn trương đính chính hộ khẩu, CMT nhân dân cho các hộ và nhân dân đối với các tổ dân phố sáp nhập.

6) Giao đồng chí Lưu Đắc Dũng - QUV theo dõi phường hàng tháng dự họp giao ban với BCH đảng ủy để cho ý kiến đối với những nội dung vướng mắc, khó khăn cần tập trung chỉ đạo nhất là lĩnh vực GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn phường./.