Tin tức mới nhất

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cự Khối phối hợp với UBND, Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức Bế giảng lớp Dạy nghề kỹ năng giúp việc gia đình năm 2020
Ngày đăng 24/07/2020 | 09:14  | Lượt xem: 46

Sáng ngày 23/7/2020 tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Cự Khối phối hợp với UBND, Trung tâm học tập cộng đồng phường, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Long Biên tổ chức Bế giảng lớp Dạy nghề kỹ năng giúp việc gia đình năm 2020

Sáng ngày 23/7/2020 tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Cự Khối phối hợp với UBND, Trung tâm học tập cộng đồng phường, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Long Biên tổ chức Bế giảng lớp Dạy nghề kỹ năng giúp việc gia đình năm 2020

Dự Bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Cự Khối. cùng các học viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Tại lớp học đồng chí Nguyễn Thu Ngân - cán bộ phụ trách lớp báo cáo tổng kết khóa học. Theo đó, lớp Dạy nghề kỹ năng giúp việc gia đình phường được triển khai với hai nội dung: lý thuyết và thực hành, trong đó có 60% tiết lý thuyết và 40% tiết thực hành. Kết thúc khoá học, lớp có 32/32 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn và được tổ chức kiểm tra vào buổi chiều ngày 21 tháng 6 năm 2020.

Kết quả của kỳ kiểm tra: 32/32 học viên đều đạt loại khá, giỏi (100%):

- Loại giỏi: 14 học viên - 43,8%.

- Loại khá: 18 học viên – 56,2 %.

Như vậy 32/32 học viên lớp dạy nghề kỹ năng giúp việc gia đình phường Cự Khối đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra kết thúc khóa học của mình. Những bài học đó đã giúp cho các học viên sau khoá học có Khái niệm chung về môn học giúp việc gia đình, dọn dẹp nhà cửa và các quy trình làm sạch nhà cửa, trang trí nhà cửa, chăm sóc cây cảnh, cách giao tiếp ứng xử trong gia đình và nghe điện thoại... hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh các trang thiết bị và dụng cụ trong gia đình. Ngoài ra học viên cũng được học thực hành kỹ thuật pha chế giải khát và kỹ thuật chế biến các món ăn trong gia đình, được trang bị những kỹ năng bổ ích về kiến thức vệ sinh, dinh dưỡng, về phương pháp chế biến các món ăn mang đậm nét dân tộc, nấu ăn có kỹ thuật.

Phát biểu Bế giảng lớp học, đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận đề nghị: Mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong pha chế đồ uống. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường Cự Khối phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.

Một số  hình ảnh tại buổi Bế giảng./.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
 trao giấy chứng nhận cho các học viên.