Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức Lễ Mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn phường năm 2021
Ngày đăng 01/02/2021 | 17:41  | Lượt xem: 98

Sáng ngày 29/01/2021, tại Hội trường nhà văn hóa UBND Phường, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Hội người cao tuổi phường Cự Khối, tổ chức Lễ Mừng thọ cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn.

Dự Lễ Mừng thọ NCT có đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng người cao tuổi các tổ dân phố và đặc biệt có 102 cụ tuổi tròn từ 70 tuổi đến trên 100 tuổi.

Tại Lễ Mừng thọ, đồng chí Đàm Hồng Mạnh - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã báo cáo công tác chăm sóc người cao tuổi năm 2020. Trong năm 2020 Hội người cao tuổi phường đã thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về pháp lệnh NCT. Đồng thời và bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương về chăm sóc NCT. Hội đã phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức mừng thọ đầu năm mới 2020 cho trên 141 cụ tại UBND phường, Hội còn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi tặng 30 xuất quà cho hội viên NCT thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý với số tiền 9.000.000đ; tổ chức thăm hỏi ốm đau đến các hội viên tại các chi hội, phúng viếng khi hội viên qua đời. Đến nay chân quỹ ở các chi hội quản lý là 357.411.000đ. Thực hiện tốt phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh -sạch - đẹp - văn minh” tỷ lệ hộ gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa đạt trên 90,5% , đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó Hội còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT, Hội đã phối hợp với Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, bộ phận chuyên môn, tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho 1.057cụ đạt 87%. Rà soát hoàn thiện hồ sơ, số NCT đủ điều kiện được chúc thọ năm 2021 là 102 cụ tuổi tròn từ 70 tuổi đến trên 100 tuổi. Ngoài ra Hội NCT rất tích cực tham giai công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Hội đã thành lập các câu lạc bộ như CLB thơ NCT, CLB sức khỏe ngoài trời, CLB dưỡng sinh, câu lạc bộ khiêu vũ thể thao, tham gia tập luyện, biểu diễn thường xuyên trong các dịp lễ Tết, mừng Đảng, mừng Xuân...

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư đảng ủy phường đã phát biểu và chúc mừng thọ các cụ cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đồng chí cảm ơn các cụ cao tuổi đã có công sinh thành, nuôi dưỡng giáo dục con cháu và luôn giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội. Chính vì thế Đảng nhà nước và nhân dân cần quan tâm hơn nữa tới người cao tuổi để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, đồng chí chúc các cụ cao tuổi luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Cũng tại buổi lễ chúc thọ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy –HĐND –UBND –UB MTTQ và các ngành đoàn thể phường Cự Khối đã tặng quà và chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn phường. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được Đảng bộ, chính quyền địa phương hàng năm tổ chức. Qua đó nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống (uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây)./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ mừng thọ:

Đ/c Nguyễn Thị Minh - PBTTT Đảng ủy Phường trao Bằng mừng thọ cho các cụ

Đ/c Ngô Văn An - TVĐU, CT HĐND Phường trao Bằng mừng thọ cho các cụ

Đ/c Phạm Thị Thùy Dung - ĐUV, PCT UBND Phường trao Bằng mừng thọ cho các cụ

Đ/c Đào Tiến Dũng - ĐUV, PCT UBND Phường trao Bằng mừng thọ cho các cụ