Hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tháng 01/2021
Ngày đăng 02/02/2021 | 18:49  | Lượt xem: 123

Ngày 01/01/2021, tại phòng họp 2 UBND phường, Đảng ủy phường Cự Khối đã tổ chức hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tháng 01/2021

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ; Trưởng các đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Đảng ủy đã báo cáo đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiên nhiệm vụ tháng 01, triển khai nhiệm vụ 02 tháng năm 2021.

Hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu nhất trí cao với kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ trong tháng 01 năm 2021 và Nghị quyết tháng 02/2021, các ý kiến tập trung vào các tồn tại trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán năm 2021, công tác vệ sinh môi trường; Thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi; tang văn minh; viiệc phân công Đảng uỷ viên trực tiếp phụ trách chi bộ về dự sinh hoạt cùng với chi bộ.

Đại diện cho UBND phường, đồng chí Ngô Văn Nam - Chủ tịch UBND phường đã trao đổi các nội dung liên quan tới ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Trong thời gian tới UBND sẽ chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn tiếp tục tập trung giải quyết các nội dung kiến nghị theo thẩm quyền.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toản đã kết luận chỉ đạo:

1) Công tác Đảng: Tập trung chỉ đạo:

- Tổ chức các hoạt động đón chào Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, Quận. Tổ chức gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021.

- Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021.

- Gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ, quân nhân xuất ngũ trơe về địa phương năm 2021.

- Tổng kết hoạt động HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.(8) Làm việc với MTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, ĐTN phường về thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Chỉ đạo Hội người cao tuổi chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

- Duy trì việc thực hiện giải quyết các thủ tục tiếp, nhận, chuyển sinh hoạt đảng đối với các đảng viên; công tác nắm bắt DLXH, định hướng công tác tuyên truyền, duyệt tin, bài đăng cổng TTĐT phường. Thực hiện kiểm việc, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tháng, lịch công tác tuần.

- Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện quy chế làm việc, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ đề năm, các chuyên đề do Quận và phường triển khai; làm tổt công tác dân vận ở tổ dân phổ, công tác quản lý đảng viên.

2) Đối với công tác chính quyền giao UBND phường:

Tập trung các giải pháp thực hiện phát triển kinh tế nông nghiệp; thực hiện Phương án chấm dứt chăn nuôi; công tác GPMB thực hiện các dự án. Duy trì công tác quản lý TTĐT, TTXD, VSMT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2021). Duy trì kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực Y tế. Kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh.

Duy trì thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao kỷ cương hành chính trong đội ngũ CBCC, NLĐ. Duy trì thực hiện tốt mô hình điểm hoạt động tại bộ phận Một cửa thân thiện, gần dân, mô hình tiếp công dân và mô hình cơ quan điện tử cấp phường. Xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT gắn với xây dựng chính quyền điện tử quận Long Biên giai đoạn 2021-2026” năm 2021.

Duy trì công tác công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát lệnh nhập ngũ năm 2021 theo kế hoạch của quận.

3) MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

4) Chi bộ tổ dân phố tập trung công tác lãnh đạo tổ dân phố thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tập trung công tác lãnh đạo thực hiện Phương án chấm dứt chăn nuôi; công tác tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần.

Chi bộ Công an phường: Chỉ đạo tốt việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, về công tác an ninh trật tự trên địa bàn phường đề nghị Công an phường tăng cường công tác kiểm tra, thay đổi múi giờ tuần tra địa bàn để đảm bảo ổn định an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán 2021, tăng cường bài tuyên truyền phát thanh lên hệ thống loa truyền thanh của phường để người dân cảnh giác trong việc giữ gìn tài sản tránh tình trạng xảy ra hiện tượng mất cắp.

Các chi bộ nhà trường tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; Tiếp tục xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; Lãnh đạo hiệu quả các phong trào Công đoàn, Đoàn - Đội của các trường. Chi bộ HTXDVNN: Chỉ đạo Ban điều hành vùng sản xuất rau, quả an toàn ttuyên truyền, vận động nông dân chăm sóc cây trồng, phòng trừ sâu bệnh./.