Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường tháng 8/2022
Ngày đăng 05/09/2022 | 13:47  | Lượt xem: 71

Ngày 31/8/2022, tại phòng họp 2, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư thường Đảng uỷ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Cự Khối đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo, tập trung chủ yếu vào việc chỉ rõ các tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục với 8 ý kiến đóng góp. Tập trung trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự; công tác thu ngân sách, vận động ủng hộ các loại quỹ; công tác GPMB phục vụ các dự án; công tác quản lý đất công, quản lý TTĐT-TTXD-VSMT-QCDC; công tác tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid – 19, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới....và các vấn đề nhân dân phản ảnh.

Hội nghị thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Nghị quyết “Lãnh đạo tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022, tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025” và dự thảo Kế hoạch  “Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2022”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ phường tiếp thu, trao đổi một số vấn đề liên quan và kết luận chỉ đạo:

(1) Tổ chức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc, các sự kiện chính trị của đất nước, Thủ đô, Quận và Phường đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

(2) Tiếp tục chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19; dịch bệnh sốt xuất huyết, Cúm A...

(3) Duy trì thực hiện công tác tư tưởng, chính trị; nắm bắt dư luận xã hội; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nghiệp vụ đảng viên.

(4) Tổ chức kiểm tra chi bộ 5 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2022.

(5) Chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023; Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

(6) Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Cự Khối năm 2022

(7) Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Quận uỷ; thực hiện Kế hoạch thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy; Kế hoạch thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy; thực hiện chủ đề năm của Thành phố, của Quận; việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU ngày 30/12/2020; thực hiện QCDC ở cơ sở.

(8) Chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn phường. Tập trung các nội dung:

- Thực hiện phát triển kinh tế nông nghiệp, duy trì vùng sản xuất rau, quả.

- Thực hiện thu ngân sách, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022.

- Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý TTĐT, TTXD, VSMT; công tác PCCC; phòng chống thiên tai.

- Thực hiện các bước trong công tác GPMB các dự án trên địa bàn phường.

- Kiểm tra thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân 9 tháng đầu năm của các tổ dân phố.

- Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Tổ dân phố kiểu mẫu” tại tổ 4; thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, thành lập phường Cự Khối.

- Duy trì hoạt động bộ phận “một cửa”; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; thực hiện công tác chính sách, an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

(9) MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường chuẩn bị hồ sơ, các nội dung phục vụ đoàn kiểm tra công vụ Khối, Đảng, đoàn thể. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường; tăng cường và nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị.

(10) Tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã nhất trí thông qua 02 hồ sơ đề nghị xét kết nạp đảng viên của 02 quần chúng ưu tú (quần chúng Phan Thị Kiều (tổ 1), Ngô Trần Tăng (tổ 5)).