Tin tức mới nhất

Cự Khối phát động Tháng Nhân đạo 2023, Kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi Liềm đỏ quốc tế
Ngày đăng 05/05/2023 | 15:15  | Lượt xem: 52

Chiều ngày 04/5/2023 tại phòng họp số 2, Hội Chữ thập đỏ phường Cự Khối tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo. Kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi Liềm đỏ quốc tế.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Tiến Dũng - ĐUV, PCT UBND phường; các đồng chí trưởng các Đoàn thể; Tổ trưởng TDP; Hiệu trưởng các Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CTĐ Phường; các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường; các nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo trong thời gian qua.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Định - Chủ tịch Hội CTĐ phường đã triển khai Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái". Thông qua chủ đề nhằm kêu gọi mọi người gắn kết với nhau bằng những việc làm từ thiện dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhân ái sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Buổi phát động Hội Chữ thập đỏ phường đã kêu gọi các chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực; kêu gọi sự phối hợp và chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia vào các hoạt động nhân đạo để có thể giúp đỡ, mang đến những cơ hội sống tốt hơn tới những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – ĐUV, PCT UBND phường ghi nhận những kết quả của Hội về công tác nhân đạo từ thiện đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời trong thời gian tới tiếp tục tập trung tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp nhân đạo; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tiến tới giảm hộ cận nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; Đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Hội CTĐ phường phối hợp với các Đoàn thể tặng thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 20.000.000đ. Hội CTĐ phường đến các chi hội đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 5.000.000đ. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã giúp cho người khuyết tật có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua những khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo dựng hạnh phúc cho bản thân và gia đình. góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương./.

Một số hình ảnh hoạt động:

BCH Hội Chữ thập đỏ phường triển khai kế hoạch Tháng nhân đạo năm 2023

 

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Phường tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị thiện nguyện

Đoàn đại biểu của phường và các đơn vị thiện nguyện đến các hộ gia đình trên địa bàn Phường tặng quà