tin tức - sự kiện nổi bật

Kỳ họp thứ IX, HĐND phường Cự Khối khóa III thành công tốt đẹp
Ngày đăng 20/12/2019 | 15:48  | Lượt xem: 222

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao; Ngày 20/12/2019, kỳ họp thứ IX - HĐND phường Cự Khối đã hoàn thành chương trình kỳ họp với những nội dung quan trọng.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lưu Đắc Dũng - Quận Ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên; đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường; đồng chí Đào Tiến Dũng - PBTTT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UB MTTQ; đại diện các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận, đại biểu cử tri 13 tổ dân phố và các thành viên UBND, cán bộ công chức chuyên môn, cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình đã được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ và thẳng thắn, trong phần thảo luận, các đại biểu đã thống nhất với nội dung báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ trọng năm 2020 của UBND phường. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao về việc đổi mới, chủ động trong sự chỉ đạo điều hành của UBND phường đã đạt được một số kết quả rõ nét trên các mặt như phát triển kinh tế, đặc biệt là các hoạt động văn hóa văn, giáo dục, an sinh xã hội, ... chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước.

Tại phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã xem xét các ý kiến, kiến nghị của cử tri về các nội dung như: Phát triển kinh tế, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vấn đề an ninh trật tự, đảm bảo trật tự lòng, lề đường và các hoạt động giáo dục, an sinh xã hội, quản lý hoạt động của các Nhà văn hóa Tổ dân phố, công tác văn hóa, thể dục thể thao… Đồng thời, các đại biểu cũng khẳng định, hoạt động của HĐND năm 2019 có nhiều đổi mới, hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực và các ban của HĐND có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế, tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm; chất lượng các kỳ họp được nâng lên.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết, HĐND phường đã quyết định thông qua 02 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2020. Các Nghị quyết này là cơ sở pháp lý để các ngành, đoàn thể, tổ dân phố cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, thẳng thắn của các đại biểu HĐND phường; sự chuẩn bị tích cực của UBND phường, của các ngành trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Mục tiêu được HĐND phường xác định trong năm 2020 là: Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXIII nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Trong đó tập trung các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt Nghị quyết đề ra, duy trì và tiếp tục phát huy các chỉ tiêu đã hoàn thành sớm so với Nghị quyết. Chuẩn bị tốt các điều kiện thuận lợi để xây dựng kế hoạch phát triển KTXH và kế hoạch đầu tư công 5 năm nhiệm kỳ 2020-2025 và làm tiền đề xây dựng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả chủ đề công tác năm của thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” và chủ đề của quận “hành động Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”, mô hình tiếp dân, mô hình một cửa thân thiện, gần dân và mô hình cơ quan điện tử phường; Thực hiện hoàn thành các mục tiêu 02 Chương trình cấp ủy (Chương trình 02; 03); Duy trì đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, tập trung công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch của quận. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu phi bùng phát trên địa bàn; tập trung thực hiện các giải pháp chấm dứt chăn nuôi trên địa bàn phường theo phương án được phê duyệt.  Tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn. Thay mặt Hội đồng nhân dân, đồng chí đề nghị các vị đại biểu, toàn thể nhân dân, các ngành, đoàn thể, các Tổ dân phố, các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo./.

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1600
Tổng số truy cập: 5836263