tin tức - sự kiện nổi bật

Cự Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, trao huy hiệu Đảng đợt 03/2; tổng kết phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 14/01/2020 | 17:11  | Lượt xem: 224

Sáng ngày 14/01/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Cự Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), trao huy hiệu Đảng đợt 03/2; tổng kết phong trào thi đua năm 2019, triển khai phong trào thi đua năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên; đồng chí Lưu Đắc Dũng - QUV, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên; đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, CT UBND phường; tham dự còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UB MTTQ, Trưởng, phó các ngành đoàn thể phường; các đồng chí chi ủy viên các chi bộ, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận; các đồng chí đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng, các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/02; các đồng chí cán bộ, công chức phường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2 cho 3 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ phường. Đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. Năm 2019 là năm tăng tốc phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội (KTXH) 5 năm (2016 - 2021) của phường và của Quận; là năm tiếp tục được thành phố xác định là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, đồng thời thực hiện chủ đề của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn Phường tập trung triển khai các phong trào thi đua, các chùm hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm Đảng Cộng sản Việt Nam 90 tuổi; 17 năm ngày thành lập quận Long Biên và phường Cự Khối.

Xác định rõ nhiệm vụ của phong trào thi đua, ngay từ đầu năm; Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường và các ngày lế kỷ niệm. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp của các phòng ban ngành của Quận, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị theo kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả nổi bật.

Trong năm đã tổ chức học tập Nghị quyết Trung ương IX, X; Tổ chức 4 buổi nói chuyện thời sự về tình hình trong nước, quốc tế cho 875 lượt đảng viên của Đảng bộ. Chỉ đạo tổng kết 8 nghị quyết, chỉ thị theo chỉ đạo của Quận ủy đảm bảo khoa học, hiệu quả. Tổ chức triển khai, hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Kết quả đã có 100% đảng viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng (theo quy định). Kết nạp đảng viên mới đạt 200% so với kế hoạch. Tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 3/2, 19/5, 2/9 và 07/11 cho 21 đảng viên. Kết quả phân tích chất lượng Chi bộ và đảng viên năm 2019: Tổng số đảng viên: 274 đồng chí, trong đó: Miễn sinh hoạt 42 đ/c. Số đảng viên được đánh giá chất lượng: 229 đồng chí.  Kết quả xếp loại Đảng viên năm 2019; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 32 đồng chí, đạt 14%. Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 176 đồng chí, đạt 77%; Hoàn thành nhiệm vụ: 18 đồng chí, đạt 8%; Không hoàn thành nhiệm vụ: 03 đồng chí, đạt 1%. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 03 chi bộ đạt 15,8 %, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: 16 chi bộ đạt 84,2%, không có Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Trong năm đã hoàn thành vượt mức 5/6 chỉ tiêu được UBND quận và HĐND phường giao gồm các chỉ tiêu: giảm tỷ suất sinh thô so với năm trước; giảm tỷ lệ sinh con thứ ba; số hộ thoát nghèo trong năm; tỷ lệ hộ dân cư được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”; tỷ lệ tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. 1/6 chỉ tiêu không đánh giá là chỉ tiêu Biên chế cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách tại phường do thực hiện Đề án sắp xếp, tinh giản của quận.

Trong năm cơ quan phường Cự Khối được công nhận là cơ quan đạt chuẩn trong thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường; mô hình một cửa chuẩn và mô hình tiếp dân thân thiện. Được UBND quận thẩm định và công nhận 11/13 TDP đạt danh hiệu TDP văn hóa. Phong trào thi đua “người tốt việc tốt” được triển khai sâu rộng tới cơ sở; trong năm đã viết 13 gương tiêu biểu người tốt việc tốt; qua đó HĐTĐ khen thưởng phường đã đề nghị các cấp khen thưởng các cá nhân người tốt việc tốt tiêu biểu: trong năm có 6 cá nhân đề nghị khen thưởng người tốt việc tốt cấp quận; 3 cá nhân người tốt việc tốt cấp thành phố. Biểu dương và thưởng 20 lượt cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng tháng đạt 8,3%; 283 lượt hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ 89,1%; 09 lượt hoàn thành nhiệm vụ, không có cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ; khen thưởng 36/46 cán bộ, công chức, NLĐ cơ quan được công nhận là lao động tiên tiến. Khen thưởng trên 22 tập thể và 198 cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã chúc mừng các đồng chí được trao huy hiệu Đảng và các tập thể các nhân được khen thưởng đồng thời đồng chí cũng ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân phường Cự Khối đã đạt được trong năm 2019, trong năm 2020 đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân phường Cự Khối tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết cùng xây dựng phường Cự Khối ngày một phát triển.

Tại buổi đã tổ chức trao thưởng cho 11 tập thể, 81 cá nhân có thành tích trong công tác Đảng, Chính quyền năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVBTV, CNUBKT Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVBTV, CNUBKT Quận ủy trao huy hiệu Đảng đợt 03/02

Đ/c Lưu Đắc Dũng - QUV, Phó CNTTUBKT Quận ủy trao giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các cá nhân

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1641
Tổng số truy cập: 5868936