tin tức - sự kiện nổi bật

Cự Khối tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày đăng 16/03/2020 | 11:02  | Lượt xem: 270

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020; Ngày 15/3/2020, tại Trung tâm văn hóa thể thao phường; Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo phường Cự Khối đã phối hợp với Hội chữ Thập Đỏ quận và Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Đây là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của phường Cự Khối.

Tham dự và động viên ngày hội hiến máu có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn phường và hơn 200 tình nguyện viên là cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường Cự Khối.

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo, tình nguyện phường đã biểu dương tinh thần nhân ái của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các tổ dân phố, các trường học, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường tham gia chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nnhất là trong những ngày này, cả nước trong đó có Thủ đô Hà Nội đang tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 với diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến nguồn Máu điều trị cho người bệnh trên cả nước. Nhằm khắc phục tình trạng cạn kiện nguồn máu điều trị cho người bệnh. Chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng 2020” đã được phường Cự Khối tổ chức và đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường. Điều đó càng thể hiện tinh thần nhân đạo, sự sẻ chia và trách nhiệm cao cả với cộng đồng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân dân phường Cự Khối; Qua đây đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân phường Cự Khối tiếp tục hưởng ứng những đợt hiến máu cứu người tiếp theo, bởi chỉ cần một phần máu của mình là đã có thể cứu sống được nhiều người, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Tham gia Ngày hội hiến máu lần này còn có cả những người lao động, các tình nguyện viên đang công tác, làm việc tại các đơn vị, công ty đóng trên địa bàn phường cũng nhiệt tình tham gia, có người hiến máu lần đầu tiên, lần thứ 2, cũng có nhiều người hiến lần thứ 8, 9,10…

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo có hơn 163 đơn vị máu, tương đương 48900ml máu đã được hiến tặng cho cộng đồng, đạt tỷ lệ 228% kế hoạch quận giao. Hy vọng với mỗi đơn vị máu của cán bộ, nhân dân phường Cự Khối sẽ giúp những người bệnh, nhất là những người nghèo khó, những người thiếu may mắn, vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1683
Tổng số truy cập: 5868864