tin tức - sự kiện nổi bật

Cự Khối bắt đầu thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1.7.2021
Ngày đăng 01/07/2021 | 15:24  | Lượt xem: 173

Sau một thời gian thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và quận Long Biên, phường Cự Khối đã đón nhận và triển khai mô hình chính quyền đô thị với tâm thế và tinh phần phấn khởi trong cán bộ, công chức và lan tỏa trong hệ thống chính trị tới cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong phường.

Đến ngày 30/6/2021, mọi công việc chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị đã sẵn sàng. Từ biển hiệu, biển tên chức danh các cán bộ, công chức tới công tác trang trí, tuyên truyền, sắp xếp phòng làm việc đến công tác tư tưởng trong cán bộ, công chức cơ quan phường đều được thực hiện chu đáo. Các thông tin thực hiện mô hình chính quyền đô thị từ ngày 01/7 được triển khai đến hệ thống chính trị tổ dân phố để tuyên truyền tới Nhân dân, tạo sự đồng thuận và khí thế chung trong toàn phường.

Sáng ngày 01/7/2021, ngay từ 07h30, đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường đã có mặt đầy đủ tại trụ sở làm việc, dự hội Lễ công bố và trao quyết định chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý. Với tinh thần vui tươi, phấn khởi đón chờ và sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.

Hội nghị được đón tiếp đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Phạm Bạch Đằng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận về động viên, chúc mừng phường trong ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Tại hội nghị, các đồng chí công chức phường đã được trao Quyết định của UBND quận về chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý, nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên và giao nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND phường. Đồng chí Chủ tịch Phường nhấn mạnh, phường Cự Khối từ khi thành lập đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức vững mạnh, có trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất và đã đóng góp rất lớn và sự phát triển của phường, đưa phường Cự Khối trở thành một đơn vị tiêu biểu của quận trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí mong muốn các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí công chức, người hoạt động không chuyên trách sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, chủ động và sâu sát hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường nâng cao chất lượng công tác phối hợp, giám sát và phản biện xã hội để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND phường nói riêng và hệ thống chính trị phường nói chung, góp pthần thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền đô thị.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - PTTQU, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng

Đến thăm và động viên phường Cự Khối, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí công chức phường trong ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi thấy được tinh thần đoàn kết, khí thế và quyết tâm cao của cán bộ, công chức phường để thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Đồng chí tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường, UBND phường sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng phường Cự Khối ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân và được Nhân dân tin yêu. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho phường Cự Khối khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của UBND quận trên địa bàn phường, trong đó tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, chấm dứt chăn nuôi … và trong quá trình thực hiện mô hình chính quyền đô thị tổng hợp báo cáo kịp thời các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ với UBND quận để xem xét giải quyết.

Ngay trong buổi sáng ngày 01/7, Chủ tịch UBND phường đã ký Quyết định ban hành Quy chế làm việc của UBND phường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc UBND phường.

Với khí thế ngay từ ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị, tin tưởng rằng phường Cự Khối sẽ phát huy được sự chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp để  phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ phường Cự Khối lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng phường Cự Khối phát triển vững mạnh, văn minh, hiện đại. Nhân dịp này Công an quận Long Biên và Đảng ủy, MTTQ phường đã tặng hoa chúc mừng UBND phường.

Một số hình ảnh:

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 372
Tổng số truy cập: 6738185