tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường tháng 03/2022
Ngày đăng 01/04/2022 | 15:58  | Lượt xem: 193

Ngày 30/3/2022, tại phòng họp 2, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II, thảo luận Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Đảng uỷ phường đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2022.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Cự Khối đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo, tập trung chủ yếu vào việc chỉ rõ các tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục với 10 ý kiến đóng góp. Tập trung trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự; công tác thu ngân sách, vận động ủng hộ các loại quỹ; công tác GPMB phục vụ các dự án; công tác quản lý đất công, quản lý TTĐT-TTXD-VSMT-QCDC; công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn mới....và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường tiếp thu, trao đổi một số vấn đề liên quan và kết luận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quí II, cụ thể:

(1) Chỉ đạo tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

(2) Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

(3) Làm tốt công tác tư tưởng, chính trị; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội.

(4) Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022-2027.

(5) Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; nghiệp vụ công tác Đảng và đảng viên.

(6) Tổ chức hội nghị nói chuyện thời sự Quý II/2022

(7) Thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Quận uỷ; Kế hoạch thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy; thực hiện chủ đề năm của Quận “Năm dân vận khéo, tập trung công tác giải phòng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”; thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU ngày 30/12/2020; viết về điển hình dân vận khéo năm 2022, đảm bảo tiến độ kế hoạch.

(8) Chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn phường. Tập trung các nội dung:

- Tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì vùng xản xuất; khai thác Chợ tạm Cự Khối.

- Thực hiện thu ngân sách theo Phương án. Tiếp tục làm việc các tổ dân phố trong việc thực hiện thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, giải quyết, tháo gỡ các trường hợp đang còn vướng mắc để hoàn thiện sổ bộ thuế năm 2022.

- Tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác GPMB.

- Duy trì công tác quản lý đất đai, TTĐT, TTXD, VSMT, công tác PCCC.

- Triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022.

- Thực hiện tốt mô hình điểm hoạt động tại bộ phận Một cửa thân thiện, gần dân; mô hình cơ quan điện tử; công tác tiếp công dân, và giải quyết đơn thư; thực hiện chế độ chính sách cho NCC, đối tượng BTXH; công tác dân số, y tế, Chữ thập đỏ.

- Bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

(9) Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường triển khai tổ chức nhiệm vụ của ngành dọc cấp trên gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động; nhất là công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện tang văn minh, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở … Tăng cường hoạt động giám sát, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Phối hợp với chính quyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc