tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Cự Khối tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 12/06/2021 | 09:04  | Lượt xem: 206

Chiều ngày 11/6, Ban chỉ đạo bầu cử phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Bạch Đằng, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy Long Biên, đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UVBCH Đảng bộ phường; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí thành viên BCĐ bầu cử phường, các đồng chí Bí thư chi bộ,Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó trưởng BCĐ bầu cử trình bầy báo cáo kết quả công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Cự Khối. Qua đó thể hiện, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Cự Khối đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn phường. Công tác chỉ đạo, ban hành văn bản hướng dẫn về bầu cử kịp thời, cụ thể, tạo điều kiện cho các Tổ bầu cử thuận lợi hơn trong việc tổ chức thực hiện; Đảng ủy, UBND phường đã triển khai thực hiện các nội dung triển khai bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn phường thực hiện đúng hướng dẫn và quy định, phường đã ban hành 15 văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc. UBND phường đã thành lập 03 tổ giúp việc phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ công tác rà soát, lập danh sách cử tri, tổ thông tin tuyên truyền, tổ hậu cần phục vụ công tác bầu cử. 

Công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng, thiết thực, có nhiều đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt việc trang trí tuyên truyền cổ động trực quan cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Trang trí 01 pano tấm lớn, 92 bener, 07 khẩu hiệu, 200 cờ hồng kỳ  tại trụ sở UBND phường, các khu vực bỏ phiếu và các tuyến đường chính trên địa bàn). Đài truyền thanh phường biên tập phát thanh 23 chương trình; Tổng số tin bài 20 tin bài, Tổng số thời lượng trên 580 phút, nội dung về tuyên truyền bầu cử. Tổ chức 01 buổi tuyên truyền luật bầu cử Đại biểu Quốc hộ và HĐND năm 2015 với trên 200 người tham gia.

Công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND quận đảm bảo chặt chẽ, đúng qui định, việc tổ chức các hội nghị mạn đàm tiểu sử ứng cử viên được tiến hành các bước đảm bảo theo kế hoạch, công tác chuẩn bị nội dung chương trình hội nghị chu đáo. UBND, UBMTTQ phường đã phối hợp với các đơn vị gồm UBMTTQ quận Long Biên và UBMTTQ huyện Gia Lâm triển khai hội nghị lấy ý kiến đối với người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên và đại biểu HĐND huyện Gia Lâm vào ngày 26/3/2021 và ngày 28/3/2021, 100% người được lấy ý kiến đều được nhân dân tín nhiệm cao, UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức lồng ghép 8 cuộc mạn đàm tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp qua các hội nghị, theo nhóm, cụm dân cư …

Cuộc bầu cử  diễn ra trong tình hình an ninh ổn định, trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được bảo đảm, không có các tình huống bất thường xảy ra. Khi kết thúc cuộc bỏ phiếu, trong toàn phường có 7170 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đạt tỷ lệ 99,5% so với tổng số cử tri trong danh sách (7206), bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn phường.

Thành công của cuộc bầu  cử có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 24, xây dựng các cơ quan đại diện có đủ năng lực hoạt động với chất lượng, hiệu quả cho chính quyền các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó trưởng BCĐ bầu cử trình bầy báo cáo

Tại Hội nghị đã có  3 ý kiến tham luận, các ý kiến thống nhất cao với kết quả công tác bầu cử trên địa bàn Phường; làm rõ thêm những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm, nhất là khâu chọn người tham gia tổ bầu cử; đồng thời nêu một số khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử;.đề xuất một số nội dung để thực hiện công tác bầu cử tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ sau.

Đ/c Ngô Thị Thành - Tổ phó tổ bầu cử số 7 phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của của Ủy bạn nhân dân phường trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù tình hình dịch COVID -19 có diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân phường, sự phối kết hợp của UBMTTQ đã kiểm tra giám sát đôn đốc hướng dẫn nên công tác bầu cử của phường được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bám sát kế hoạch, đúng trình tự, không để xảy ra sai sót, công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt, công tác tuyên truyền bầu cử có nhiều đổi mới đạt hiệu quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác bầu cử đạt hiệu quả cao, vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân.

Đ/c Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị tổng kết, 12 tập thể, 26 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Ban chỉ đạo bầu cử phường khen thưởng.

Đ/c Phạm Bạch Đằng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận uỷ Long Biên tặng thưởng cho các tập thể 

Đ/c Nguyễn Quốc Toản- Bí thư Đảng uỷ phường tặng thưởng cho các tập thể

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 497
Tổng số truy cập: 6738234