tin tức - sự kiện nổi bật

Quận ủy Long Biên làm việc với Phường Cự Khối về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Ngày đăng 28/01/2021 | 22:02  | Lượt xem: 132

Sáng ngày 28/01/2021, tại trụ sở cơ quan phường Cự Khối, Quận ủy Long Biên làm việc với phường Cự Khối về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên; các đồng chí Ban thường vụ Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; Thường trực Đảng ủy - HĐND - lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên môn phường Cự Khối.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ phường đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo đó, năm 2020 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19. Bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ: phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thực hiện nghiêm túc Đề án 15-ĐA/QU về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường, tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên”. Hoàn thành 12/12 chỉ tiêu. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường thực hiện năm 2020 đạt 17.117.513.000/11.866.300.000 đồng đạt 144,3%. Phối hợp với các phòng, ban Quận triển khai thực hiện 12 dự án. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thường xuyên; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được duy trì, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo; triển khai thực hiện có hiệu quả phương án giảm nghèo, đạt 176 % ( 5/3 hộ); tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,5%, có 5/7 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa. Chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Năm 2021, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, phường Cự Khối cũng kiến nghị với Quận một số nội dung như: hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, đầu tư hạ tầng khung (đầu tư, mở rộng một số tuyến đường theo quy hoạch); Cải tạo, sửa chữa Nhà văn hóa TDP ...

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, các phòng, ban của Quận đã phát biểu ý kiến để làm rõ hơn về những kết quả, khó khăn cũng như tồn tại của phường trong năm 2020 và những đề xuất, kiến nghị năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy ghi nhận kết quả của Phường đã đạt được năm 2020 và thống nhất các kiến nghị, đề xuất của Phường năm 2021. Đồng chí chỉ đạo, năm 2021 cấp ủy, chính quyền phường tập trung đổi phương thức lãnh đạo; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch cụ thể bằng các biểu ngang, phân công rõ người, rõ thời gian thực hiện. Tập trung thực hiện công tác quản lý đấy đai, giải phóng mặt bằng, phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Làm tốt công tác Dân vận trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi, thực hiện tang văn minh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đồng chỉ Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, lãnh đạo UBND, các phòng ban của UBND Quận quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để phường Cự Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy Phường trình bày báo cáo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền phường năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên phát biểu kết luận tại hội nghị

Trung bình (0 Bình chọn)