tin tức - sự kiện nổi bật

Kỳ họp thứ 10 - HĐND phường Cự Khối khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 29/06/2020 | 11:36  | Lượt xem: 94

Ngày 26/6/2020, HĐND phường Cự Khối đã tổ chức kỳ họp thứ X- HĐND phường, khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTVQU, Chủ nhiệm UBKT quận ủy; đồng chí Lưu Đắc Dũng - Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT quận ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch phường; đồng chí Ngô Văn An - Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, Trưởng các Ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, Ban giám hiệu các trường, Chủ nhiệm Hợp tác xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận trên địa bàn phường và các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa III.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2019, tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và tờ trình phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2020.

Thường trực HĐND phường báo cáo hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2020, tờ trình về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2021; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ X- HĐND phường; Tờ trình miễn nhiệm Chủ tịch UBND phường khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021 và Tờ trình bầu Chủ tịch UBND phường khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021.

UBMTTQ phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội của HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra các văn bản, báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ X.

Sau phần báo cáo, tờ trình của UBND, HĐND, UBMTTQ, các Ban của HĐND là phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Tại kỳ họp đã có 5 ý kiến tham luận của đại biểu HĐND phường liên quan đến các vấn đề như: quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn phường và một số vấn đề dân sinh bức xúc...

Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo làm rõ thêm những kết quả đạt được, những nội dung còn hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 và các giải pháp để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020.

Thực hiện theo quy trình công tác cán bộ, cũng tại kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Quốc Toản do chuyển công tác khác.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND phường. Kết quả bầu cử, đồng chí Ngô Văn Nam đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND phường đã thông qua 04 dự thảo nghị quyết./.

Một số hình ảnh:

Đ/c Ngô Văn An, CTHĐND phường đọc diễn văn khai mạc kỳ họp