tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường Cự Khối tháng 2/2022
Ngày đăng 03/03/2022 | 10:32  | Lượt xem: 160

Ngày 28/2/2022, tại phòng họp 2, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Đảng uỷ phường đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2022.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Cự Khối đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo, tập trung chủ yếu vào việc chỉ rõ các tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục với 9 ý kiến đóng góp. Tập trung trong công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự; công tác GPMB phục vụ các dự án; công tác quản lý TTĐT-TTXD-VSMT, thực hiện QCDC ở cơ sở; công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn mới....và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường tiếp thu, trao đổi một số vấn đề liên quan và kết luận chỉ đạo:

(1) Chỉ đạo tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

(2) Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

(3) Làm tốt công tác tư tưởng, chính trị; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội.

(4) Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường nhiệm kỳ 2022-2027.

(5) Tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân Phường; Lễ hội truyền thống năm 2022.

(6) Tổ chức sơ kết công tác Đảng, hệ thống chính trị quý I, sơ kết kế hoạch thực hiện 03 Chương trình của Quận uỷ nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2022.

(7) Chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn phường. Tập trung các nội dung:

- Tổ chức thực hiện phương án quản lý vùng sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn VietGap.

- Tập trung công tác thu ngân sách đảm bảo các chi tiêu, chống thất thu. Tiếp tục vận động ủng hộ các loại quỹ năm 2022.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện GPMB; tháo gỡ vướng mắc các dự án trên địa bàn phường.

- Duy trì công tác quản lý đất đai, TTĐT, TTXD, VSMT, PCCC.

- Duy trì hoạt động bộ phận “một cửa”; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; thực hiện công tác chính sách, an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Đảm bảo và giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

- Xây dựng Kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2022; rà soát công dân trong độ tuổi 17.

(8) Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường triển khai tổ chức nhiệm vụ của ngành dọc cấp trên gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động; nhất là công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện tang văn minh, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở…

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn. Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc