tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Cự Khối tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)
Ngày đăng 26/07/2023 | 15:53  | Lượt xem: 55

Ngày 27/7 hàng năm là “Ngày thương binh toàn quốc”, là dịp để đồng bào“tỏ lòng hiếu nghĩa bắc ái, tỏ lòng yêu mến thương binh”. Năm 1975 Đảng, Nhà nước đã quyết định đổi tên“Ngày thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh - Liệt sĩ”.

Trong những năm qua nhân dân cả nước nói chung, nhân dân phường Cự khối nói riêng đã và đang đẩy mạnh các phong trào Đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Sáng ngày 20/7/2023 Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường Cự Khối long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Nhằm ôn lại những thời khắc lịch sử, những năm tháng hào hùng của dân tộc, đồng thời là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân bầy tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tới dự buổi lễ có các thân nhân các liệt sĩ, các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Dự và thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 76 năm, lãnh đạo quận có đồng chí Vũ Thanh Quang - Ủy viên thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự Quận, đồng chí Nguyễn Huy Vinh - Quận ủy viên, Giám độc Ban quản lý dự án Quận. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MT, Tổ trưởng tổ dân phố.

Đúng 8h00 các đồng chí lãnh đạo và đại biểu người có công và thân nhân người có công dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Sau phần giới thiệu đại biểu, đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường đã ôn những thời khắc lịch sử, những năm tháng hào hùng của các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh cho nền Độc lập tự do của tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những ký ức về cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc Việt nam với bao hy sinh mất mát to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời nhắc nhở chúng ta hôm nay phải tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, chúng ta đang sống trong hoà bình, nhưng chúng ta cũng không bao giờ được lãng quên những năm tháng đất nước chìm trong khói lửa chiến tranh, hàng vạn người con Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong các  cuộc kháng chiến, trong đó có những người con yêu dấu của quê hương Cự Khối. Chúng ta đời đời ghi nhớ, tri ân, biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sỹ, của các bà mẹ Việt nam anh hùng, của các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.Trong những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn phường Cự Khối luôn được coi trọng, các chính sách đối với người có công, được thực hiện đầy đủ kịp thời. Trong thời gian tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Cự Khối sẽ tiếp tục hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đề ra.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND Phường đã thông báo mức quà tặng của các cấp. Quà của Chủ tịch nước tặng 150 suất (1 suất 600.000đ - 149 suất 300.000đ). Quà quận Long Biên  150 suất (90 suất 2.000.000đ - 60 suất 1.000.000đ). Quà phường Cự  Khối 154 suất mức 300.000đ , tặng 03 sổ tiết kiệm mỗi sổ là 3.000.000đ. Nhân dịp này các ngành đoàn thể phường cự khối cũng tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với mức kinh phí 300.000đ

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Cự Khối, trao quà các cấp đến người có công.

Ông Phạm Văn Sản - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đại diện 154 gia đình chính sách trên địa bàn phường Cự Khối xúc động phát biểu cảm ơn lãnh đạo Quận, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ cùng các đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho đời sống của người có công.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Các đ/c Lãnh đạo phường dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại ĐTN phường

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Ngần - PCT UBMTTQ quận Long Biên , đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư ĐU phường tặng quà cho  bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đ/c Đào Tiến Dũng - PCT UBND tặng sổ tiết kiệm vợ liệt sỹ Bùi Thị Tuyết tổ 1

Đ/c Vũ Thanh Quang - Ủy viên thường vụ, CHT BCH quận sự quận tặng quà cho các gia đình có công

Đ/c Nguyễn Quốc Toản -  Bí thư Đảng ủy phường tặng quà cho các gia đình có công

Đồng chí Nguyễn Huy Vinh - QUV, GĐ ban quản lý ĐTXD tặng sổ tiết kiệm vợ liệt sỹ

 

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề