Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, tháng 4/2018 trên địa bàn phường Cự Khối
20/06/2018 | 00:30

Trong tháng 4, tiếp tục thực hiện chủ đề của quận Long Biên, Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả.

Kết quả xử lý các vi phạm về trật tự đô thị: Tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị dọc các tuyến phố Xuân Đỗ, đường Bát Khối, đường Vành Đai 3, đường gom cầu Thanh Trì, các khu dân cư trên địa bàn, đặc biệt UBND phường đã tổ chức xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, kết quả như sau (kèm theo biểu kết quả xử lý vi phạm TTĐT,VSMT, ATGT trên địa bàn phường tháng 4/2018): Xử lý 19 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, thu giữ: 111kg ổi, 4 ghế nhựa, 5 nón sắt, 1 bục bệ, 4 lồng quạt, 80 biển giao vặt.

Lập biên bản xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đối với 24 trường hợp dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lấn chiếm lòng đường để bán hàng rong với số tiền 4500.000 đồng (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng). Tổ chức cắt cử lực lượng duy trì chống tái phạm ở khu vực Ngã tư tổ 11, ngã tư (đèn tín hiệu) dưới gầm cầu thanh trì duy trì an toàn giao thông và duy trì xử lý các vi phạm trên các tuyến phố, tuyến đường, trong các khu dân cư.

Công tác vệ sinh môi trường được duy trì thực hiện: Thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và phối hợp với phòng chuyên môn để xử lý các trường hợp vi phạm về môi trường trên địa bàn phường. Phối hợp với Xí nghiệp thoát nước số 5 xử lý vi phạm mương thoát nước tổ 7.  Phối hợp công ty vệ sinh môi trường Long Biên duy trì tốt công tác thu gom rác theo phương án và tổng vệ sinh môi trường khu vực đình Thổ Khối, đường hành lang chân đê (tổ3). Lập biên bản kiểm tra môi trường khu Bãi tập kết vật liệu xây dựng đối với công ty TNHH Hoài Trang và yêu cầu khắc phục một số nội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (Biên bản lập ngày 27/3/2018).

Quản lý chặt chẽ các công trình xây dựng trên địa bàn phường: UBND phường thường xuyên phối hợp với tổ thanh tra xây dựng tăng cường công tác kiểm tra địa bàn đối với các hộ gia đình, cá nhân không để các vi phạm về xây dựng như: xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công do UBND phường quản lý, không để vật liệu xây dựng trên hè gây mất vệ sinh môi trường, và không theo quy định, không để các trường hợp xây dựng sai với các quy định khi được cấp phép… Tính từ ngày 20/3/2018 đến ngày 18/4/2018 trên địa bàn phường phát sinh 37 công trình xây dựng, không có công trình không phép, sai phép. Thuế xây dựng: Thu thuế xây dựng được 23/37 hộ gia đình với số tiền là 129.479.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm hai mươi chín triệu bốn trăm bẩy mươi chín nghìn đồng).

Công tác đô thị được nghiêm túc thực hiện: Đã tổ chức ra quân bóc xóa 80 biển giao vặt gắn trên cột điện, tường rào dọc các trục đường chính, tuyến Phố Xuân Đỗ, trong khu dân cư. Tiếp tục phối hợp với ban quản lý dự án quận Long Biên tổ chức lắp đặt biển chỉ dẫn cho các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Bát Khối. Hoàn thành công tác rà soát, lập danh sách trong công tác phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư theo Kế hoạch số 391/KH-UBND ngày 09/11/2017 của UBND quận Long Biên.