Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường sau kiểm tra
25/09/2018 | 15:32

Thực hiện chủ đề năm 2018 “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”; sáng ngày 25/9/2018 Thường trực Đảng ủy, cùng TT UB MTTQ và trưởng các đoàn thể đi kiểm tra thực tế tại các tổ dân phố về công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường.

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Đào Tiến Dũng – PBTTT Đảng ủy cùng TT UB MTTQ và trưởng các đoàn thể. Đây là hoạt động thường xuyên của Đảng ủy để đảm bảo thực hiện Chủ đề năm 2018 “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”.

Trong một buổi sáng, Đoàn đã đi được 10/13 tổ dân phố và tập trung vào những điểm còn tồn tại lâu ngày qua phản ánh của tổ dân phố và giao ban Ban chỉ đạo 197. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy công tác quản lý đô thị - môi trường cần được thường xuyên quan tâm nhiều hơn nữa; lãnh đạo phụ trách và cán bộ chuyên môn cần sát với tổ dân phố hơn, chủ động phối hợp với các đoàn thể, cần có những chế tài xử lý nghiêm khi cá nhân, tổ chức vi phạm; cần gắn trách nhiệm của cán bộ và đưa vào đánh giá nhiệm vụ hàng tháng một cách nghiêm túc đối với cán bộ chưa hoàn thành nhiệm vụ…

Qua kiểm tra, Đoàn đã báo cáo với Thường trực Đảng ủy để chỉ đạo các đơn vị liên quan để khắc phục những tồn tại hạn chế./.

Một số hình ảnh sau kiểm tra.

Công ty lấn chiếm vỉa hè để vật liệu - tổ 7

Rác để không đúng nơi quy định giữa tổ 6 và 7

Cảnh quan khu di tích Cây đa chưa sạch

Các biển, bảng, băng zôn rách hỏng gây mất mỹ quan nhà văn hóa

Khu vỉa hè trước trường THCS bị lấn chiếm kinh doanh vật liệu

Rác được đổ và để lâu ngày bên đường từ tổ 2 ra khu rau sạch

Đất đổ trên mặt đường tổ 4 gây bụi và cản trở giao thông

Phế liệu đầu đường vào tổ 2 để lâu ngày chưa xử lý