Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Cự Khối ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh
29/07/2019 | 11:50

Nhằm hưởng ứng thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh-Sạch-Đẹp”, Thực hiện kế hoạch số 270/KH-UBND ngày 19/7/2019 của UBND quận Long Biên về việc Tăng cường các đợt cao điểm phòng, chống Sốt xuất huyết. Trong 2 ngày 27 và 28/7/2019, phường Cự Khối đã tổ chức đợt tổng dọn vệ sinh tất cả các tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn phường.

Buổi ra quân đã huy động toàn thể cán bộ khối Đảng ủy, UBND, các Hội đoàn thể phường, các cơ quan, đơn vị, trường học nằm trên địa bàn. Lực lượng đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh và tổ tự quả bảo vệ môi trường làm nòng cốt phối hợp với nhân dân 13 Tổ dân phố tiến hành tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh Sốt xuất huyết, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, lật úp các dụng cụ chứa nước, thả cá, hóa chất diệt bọ gậy, đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước xung quanh khu vực các hộ gia đình, xử lý rác thải, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, không để xúc vật phóng uế bừa bãi. 

Sau 2 ngày lao động tích cực, chủ yếu tập trung nhặt và thu gom rác thải, phế liệu dọc tuyến ven đê, trên vỉa hè tuyến đường Bát Khối, phố  Xuân Đỗ, các nhà văn hóa.  Với gần 500 lượt người tham gia, đã thu gom hơn 5 khối rác thải, xử lý 316 kg đồ dùng thải loại, 136 ổ bọ gậy. Tổng diện tích được xử lý là 12.061m2.

Bằng những hành động thực tế đó, bằng những công việc cụ thể đó, và với sự tham gia của nhiều thành phần như trên đã góp phần đáng kể đến việc tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp dân cư trên địa bàn phường về ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh./.

Một số hình ảnh:

Tổng vệ sinh tại khu vực ao to tổ 5

Tổ công tác hướng dẫn người dân vệ sinh dụng cụ chưa nước

Đoàn thanh niên phường tổng vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường