Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Cự Khối lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 13/04/2021 | 07:53  | Lượt xem: 164

Trong 2 ngày 9 và 10/4/2021, tại Trung tâm văn hóa thể thao Phường Cự Khối đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường; dự Đại hội còn có các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của Hội LHPN Quận Long Biên; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ tổ dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận phường và 105 đại biểu đại diện cho 1519 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường.

Đại hội vinh dự được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của Hội LHPN quận Long Biên; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các đoàn thể phường; Khối giáo dục phường; Câu lạc bộ Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đến chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội thay mặt Đoàn chủ tịch đồng chí Nguyễn Thị Tựa - Ủy viên BTV Hội LHPN phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó thể hiện trong 5 năm qua Hội LHPN phường Cự Khối đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, Chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. Tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường đã đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao;  duy trì hiệu quả các đoạn đường phụ nữ tự quản Xanh - Sạch - Đẹp và các ngõ, ngách trên địa bàn phường. Tiếp tục thực hiện mô hình “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ hội ” mô hình tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông vì môi trường, tại các chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thường xuyên quan tâm công tác phát triển hội viên. Hàng năm, phát triển hội viên tăng từ 2 – 2,21%; Tỷ lệ cán bộ Hội đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi là 92 – 93%. 88 – 100% chi hội đạt xuất sắc, không có chi hội trung bình. Ngoài ra hội còn Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên tín chấp cho trên 400 lượt hội viên vay vốn, dư nợ hiện nay 14.050.000.000đ. Thông qua hoạt động vay vốn đã giúp 5 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo thoát nghèo và không tái nghèo. Giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn và có thu nhập ổn định nâng cao mức sống. Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kì qua, Hội LHPN phường Cự Khối vinh dự được nhận giấy khen của Hội LHPN Thành Phố Hà Nội, và giấy khen của Quận ủy, Hội LHPN Quận, UBND Quận về các chuyên đề, lĩnh vực phụ nữ tham gia và đạt thành tích xuất sắc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung đánh giá những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đóng góp vào các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện tốt hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ phường Cự Khối nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, đại hội đã đề ra các phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội nhằm thực hiện thành công 5 chỉ tiêu cơ bản được đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Hội LHPN phường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của phong trào và hoạt động của Hội LHPN phường trong nhiệm kỳ qua và đưa ra những định hướng, giải pháp lớn để Hội LHPN phường tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của phường.

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã lựa chọn và bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN Phường nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ IV gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, thông qua Nghị quyết với 5 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 3 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Ban chấp hành Hội LHPN phường đã tổ chức phiên họp thứ nhất bầu 03 đồng chí trong Ban Thường vụ; đồng chí Nguyễn Thị Hằng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Lê Thị Định được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại Đại hội, Hội LHPN phường tặng quà chia tay các đồng chí Ủy viên BCH khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021 không tham gia công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Cự Khối lần thứ XXIII đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội sẽ tạo đà để Hội LHPN phường Cự Khối tiếp tục phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động trên tinh thần Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội góp phần xây dựng quê hương Cự Khối ngày càng văn minh, giàu đẹp vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Một số hình ảnh tại Đại hội./.

Các đại biểu viếng đài liệt sỹ

Các đại biểu dự đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Văn nghệ chào mừng Đại hội

 

                                Các đồng chí lãnh đạo quận Hội tặng hoa chúc mừng Đại hội 

             Các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ - Các ĐT tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Tặng quà lưu niệm cho các đồng chí BCH khóa XXII nghỉ công tác

Video chọn lọc

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 742
Tổng số truy cập: 6547420