Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Ngày đăng 08/03/2021 | 15:09  | Lượt xem: 125

Chiều ngày 05/03/2021, tại phòng họp số 2 UBND phường, Ban chấp hành Hội LHPN phường Cự Khối tổ chức Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đánh giá công hội quý tác quí I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021

ự buổi Mít tinh kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Minh - PBTTT Đảng ủy Phường, đồng chí Đào Tiến Dũng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Phường; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN Phường, các đồng chí trong BCH Hội, tổ trưởng các tổ vay vốn, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Thay mặt Ban chấp hành Hội, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường đọc diễn văn Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời đánh giá kết quả công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021.

Trong quý I, Hội LHPN phường đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên và Đảng ủy phường Cự khối, Hội đã tập trung xây dựng chương trình công tác, triển khai nội dung thi đua tới các chi hội. Ngoài ra Hội phối hợp với UBND, UBMTTQ, các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ hội viên về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội đã phát động thi đua đến 100% các chi hội, với các nội dung như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Chỉ đạo các chi hội tổ chức tổng kết công tác chi hội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh đó Hội LHPN còn phát động đến các chi hội đăng ký “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện có hiệu quả các mô hình "nuôi lợn nhựa" thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tăng giàu, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Ngoài ra Hội tăng cường công tác tuyên truyền phong trào “Hạn chế sử dụng túi nilon gắn với chủ đề "Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch - Đẹp - Văn minh". Duy trì các ngõ, ngách đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hội nghị đã có các ý kiến tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí báo cáo kết quả công tác Hội quý I và phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2021. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thực hiện để giải quyết những vấn đề như vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phát triển hội viên, giải quyết việc làm,…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - PBTT Đảng ủy thay mặt lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ Phường đã gửi tới Hội LHPN Phường lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các chị nhân ngày Quôc tế Phụ nữ 8/3. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí đã ghi nhận kết quả công tác Hội quí I, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN phường cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của phường, nhiệm vụ của ngành dọc cấp trên; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19, thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi, thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, không sử dụng than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh, thực hiện có hiệu quả chủ đề của Quận “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”. Tham gia thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.... Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Một số hình ảnh:

Video chọn lọc