bài viết chuyên sâu

Kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn cơ quan phường Cự Khối năm 2020
Ngày đăng 07/01/2021 | 08:16  | Lượt xem: 223

Năm 2020 là năm với nhiều nhiệm vụ và chương trình công tác quan trọng, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cự Khối lần thứ XXIV và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động Quận, của Đảng ủy Phường; bám sát 7 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn, 3 tiêu chuẩn, 32 tiêu chí trong đánh giá thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm và chủ đề của Thành phố, quận “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Hành động Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”, tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Liên đoàn lao động Quận, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền, Mặt trận Topor quốc và các đoàn thể, phong trào cán bộ công chức người lao động, hoạt động công đoàn tiếp tục được đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn phường nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 91 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025...

Ngay từ đầu năm, BCH Công đoàn cơ quan phường Cự Khối đã phối hợp chặt chẽ với Chính quyền cùng cấp và Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan triển khai thực hiện quyết liệt các chương trình và kế hoạch công tác; cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; không xảy các ý kiến kiến nghị, đơn thư; góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; với kết quả nổi bật như: Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức cho cán bộ đoàn viên công đoàn tham quan nghỉ mát nhân dịp hè. 100%CBCC. Ban hành đầy đủ quy chế, chương trình hoạt động BCH, UBKT hàng năm và trích nộp kinh phí công đoàn, tổ chức sinh hoạt định kỳ và thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Tổ chức Hội nghị dân chủ cơ quan đầu năm, triển khai chương trình công tác, phát động phong trào thi đua năm 2020, duy trì sinh hoạt để nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, BCH đã tranh thủ sự giúp đỡ tạo điều kiện của của Đảng ủy- UBND phường nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Triển khai vận động CNVCLĐ đóng góp quỹ xã hội. Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên nhân dịp sinh nhật, ngày lễ, tết. Công đoàn phường rà soát, triển khai và cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên theo chỉ đạo.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona. BCH Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, các ngành tập trung nhiều giải pháp triển khai các nội dung mang tính sáng tạo, đổi mới trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong cơ quan. Một sáng kiến đổi mới nhất và mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho quyền lợi và nhiệm vụ trách nhiệm của NLĐ, đoàn viên công đoàn đó là chương trình “Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành và triển khai các cuộc họp nội bộ khi cần thiết và đã được áp dụng mạnh mẽ trong giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19”; Theo đó BCH công đoàn đã thống nhất với chuyên môn đồng cấp, MTTQ, các đoàn thể khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện và nghiêm túc thực hiện việc giao ban trực tuyến tại điểm cầu của phường thuộc quận Long Biên và đã nghiên cứu, khảo sát và tham mưu triển khai ứng dụng, áp dụng phần mềm giao ban trực tuyến “Trans” phục vụ triển khai việc họp nội bộ hàng ngày giữa các thành viên UBND, cán bộ, công chức trong cơ quan trong thời gian giãn cách xã hội và đã triển khai đến đến các tổ dân phố trên địa bàn qua phần mềm “Trans” để nhanh chóng nắm bắt được thông tin chỉ đạo của các cấp trong thời gian qua. Từ khi triển khai đến nay, chương trình đã được đoàn viên công đoàn và NLĐ trong cơ quan ủng hộ, hưởng ứng tích cực, áp dụng triệt để trong thực thi nhiệm vụ hàng ngày. Hoạt động này tiếp tục được duy trì và phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới. Đây là một trong những nội dung thiết thực, cần thiết để mỗi đoàn viên công đoàn, NLĐ cơ quan phường ứng dụng triệt để vào thực hiện nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và hoàn thành tốt mục tiêu thực hiện mô hình chính quyền điện tử.

Công đoàn cơ quan phường đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở, thực hiện cải cách hành chính. Thực hiện tốt phong trào thi đua do Quận, Phường phát động như: phong trào cuộc thi áo dài duyên dáng, cuộc thi tìm hiểu về Luật lao động... đã được đoàn viên hưởng ứng tích cực tham gia.

Trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, cán bộ, đoàn viên Công đoàn phường đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở, thực hiện cải cách hành chính; phát động, ký cam kết và duy trì và thực hiện tốt phong trào cơ quan xanh- sạch- đẹp và văn minh, phối hợp với tổ dân phố và các ngành đoàn thể tổ chức tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh vào các ngày lễ, tết, đảm bảo vệ sinh nơi công sở vào chiều thứ 6 hàng tuần.

Thực hiện và duy trì tốt việc tổ chức chào cờ Tổ Quốc vào sáng thứ hai tuần đầu của tháng. Từ những kết quả nổi bật trên, năm 2020 được đánh giá thi đua tốp đầu trong 14 phường, được LĐLĐ quận tặng giấy khen và được Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội./.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 857
Tổng số truy cập: 6416757