Tin tức mới nhất

Công đoàn cơ quan phường Cự Khối tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017)
Ngày đăng 27/07/2017 | 15:38  | Lượt xem: 731

Chiều 27 tháng 7 năm 2017, Công đoàn cơ quan phường Cự Khối tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND  - Thủ trưởng cơ quan phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí trong BCH công an, cùng đông đủ các đồng chí Đoàn viên công đoàn cơ quan phường Cự Khối.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ đoàn viên công đoàn đã được nghe đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Đảng ủy viên - Chủ tịch Công đoàn cơ quan đọc bài diễn văn ôn lại kỷ niệm 88 năm ngày thành Công đoàn Việt Nam gắn với chặn đường hoạt động của công đoàn cơ quan phường Cự Khối. Đồng thời các vị đại biểu được xem phim tư liệu về chặng đường truyền thống vẻ vang qua 88 năm thành lập ngành.

Công đoàn phường Cự Khối là bộ phận không thể tách rời của tổ chức công đoàn Việt Nam, được thành lập từ đầu năm 2005, quân số hiện nay là 45 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 Tổ công đoàn, trải qua 5 kỳ Đại hội với bao thăng trầm và phát triển. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động Quận, sự ủng hộ phối hợp của UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường và sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên công đoàn nên hoạt động của công đoàn cơ quan phường đã đi vào nề nếp, không ngừng được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; mọi hoạt động đều tập trung hướng tới đoàn viên công đoàn và người lao động, sát với tình hình thực tế của cơ quan; trọng tâm là chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn các cấp và cơ quan phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, được đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực, thông qua phong trào "Lao động giỏi, sáng kiến, kinh nghiệm"; "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; "công tác cải cách hành chính. Các hoạt động và phong trào trên đã đem lại nhiều tình cảm, đoàn kết, tinh thần gắn bó hơn với cơ quan, với đồng nghiệp. Hàng năm, Công đoàn phường đều được LĐLĐ quận Long Biên đánh giá xếp loại công đoàn vưỡng mạnh xuất sắc.

Phát biểu động viên và chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà công đoàn cơ quan phường đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị công đoàn và Thủ trưởng cơ quan cần tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách có liên quan đến CNVCLĐ. Cần coi trọng tập trung xây dựng và thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa Công đoàn với người lao động và người sử dụng lao động. Tiếp tục tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh về mọi mặt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn, hướng mạnh các hoạt động vào đoàn viên nhằm thực hiện tốt chủ đề "năm vì lợi ích đoàn viên", đồng thời kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn./.

Một số hình ảnh Hội nghị

Đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí đại diện UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường tặng hoa chúc mừng