Mặt trận Tổ quốc phường Cự Khối giao ban công tác Quý I triển khai nhiệm vụ Quý II/2021.
Ngày đăng 08/04/2021 | 16:37  | Lượt xem: 62

Chiều ngày 07/4/2021, tại phòng họp số 2, MTTQ phường Cự Khối tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác Mặt Quý I triển khai nhiệm vụ Quý II/2021.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Văn An– UVTV, CT UB MTTQ phường ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường; các ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố.

Tại Hội nghị đồng chí Đàm Hồng Mạnh – Phó chủ tịch UB MTTQ phường  báo cáo kết quả công tác Mặt trận Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2021. Trong Quý I/2021, Ủy ban MTTQ phường phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân: tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, ngõ, Nhà văn tổ dân phố, các khu Di tích, các điểm công cộng; Vận động nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, duy trì vùng sản xuất  quả an toàn. Xây dựng kế hoạch vận động quỹ “ Vì người nghèo 2021”. Trích từ Quỹ “Vì người nghèo” phường tặng quà 5 hộ thoát nghèo, 4 hộ thoát cận nghèo nhân dịp Tết nguyên đán với số tiền là 4.500.000đ; Phối hợp duy trì thực hiện mô hình “Cộng đồng chung sức giúp giảm nghèo bền vững”, năm 2021 MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ hàng tháng các hộ thoát nghèo mức từ 200 – 1.000.000 đồng (tổng tiền hỗ trợ trong quí là 8.600.000đ). Bên cạnh đó còn vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại Quỹ của địa phương; triển khai vận động ủng hộ Quĩ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 79.565.000đồng. Vận động 2247/2262 gia đình đăng ký thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, đạt 99,3%; 7/7 tổ dân phố đăng ký TDP văn hóa: thực hiện bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Vận động 10/13 gia đinh có người thực hiện hỏa tang đạt tỷ lệ 76,9%. Phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức gặp mặt nam công dân lên đường nhập ngũ, quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Phối hợp với UBND hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức lấy phiếu ý kiến thực hiện Nghị Quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2021; Các Ban công tác Mặt trận thường xuyên giám sát việc thực hiện chấp hành các qui định về TTĐT, VSMT, việc thực hiện 6 QCDC do Quận ban hành. Duy trì công tác tiếp công dân; hoạt động Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường.

Tại Hội nghị đã có 05 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí với kết quả tác Mặt trận Quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2021, đồng thời phản ánh, đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường, phương án giảm đàn chăn nuôi.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Ngô Văn An –  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã tiếp thu và trao đổi làm rõ một số nội dung ý kiến, đồng thời cũng kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm Ban công tác Mặt trận cần tập trung trong Quý II/2021.

1. Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc trong tháng; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; thực hiện chủ đề của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng”; thực hiện kế hoạch 211/KH-QU của quận ủy về phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện Phương án chấm dứt chăn nuôi...

2.  Phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường.

3. Tập trung phối hợp tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tuyên truyền vận động 100 % cử tri tham gia bầu cử. Triển khai hội nghị để đại biểu ứng cử trình bầy chương trình hành động, vận động bầu cử; giám sát thực hiện bầu cử, lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử.Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4. Duy trì hoạt động giám thường xuyên việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05-CT/TW, Bộ quy tắc ứng xử .

5. Ban Thường trực giao đồng chí Đàm Hồng Mạnh – PCT Ủy ban MTTQ phường theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện của các Ban công tác Mặt trận tổ dân phố, báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường theo qui định./.