Tin tức mới nhất

Cự Khối tuyên truyền, phổ biến Luật bầu cử đại biểu Quốc hội  và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015
Ngày đăng 20/04/2021 | 18:21  | Lượt xem: 102

Ngày 20/4/2021, tại hội trường nhà văn hóa phường Cự Khối.  UBND phường Cự Khối đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 đến 150 đại biểu và hội viên các chi hội cựu chiến binh, hội phụ nữ và các ông, bà trong các tổ bầu cử.

Dự và làm báo cáo viên tại hội nghị có luật sư Nguyễn Văn Hà – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản – BTĐU phường, các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND -UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, thành viên tổ bầu cử và trên150 hội viên đại diện các chi hội ngành đoàn thể trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV; vị trí vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, vị trí vai trò của người đại biểu nhân dân, về quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; các nguyên tắc bầu cử; đặc biệt là tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dânquyền bầu cử và ứng cử của công dân; trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử… đến toàn thể cán bộ, hội viên.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn./.