Hội nghị giao ban công tác hòa giải cơ sở quý I năm 2021.
Ngày đăng 31/03/2021 | 14:50  | Lượt xem: 58

Sáng ngày 30/03/2021, tại phòng họp 2, UBND phường Cự Khối tổ chức họp giao ban công tác hòa giải cơ sở quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Tiến Dũng – ĐUV, Phó CTUBND phường; đồng chí Ngô Văn An  – TVĐU CTUBMTTQ phường; cùng  các ông, bà tổ trưởng, tổ phó tổ hòa giải của 07 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Cán bộ tư pháp phường báo cáo đánh giá kết quả công tác hòa giải quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021, trong đó tập trung nhấn mạnh giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ là đề nghị các tổ hòa giải tăng cường hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở, phát hiện kịp thời những mâu thuẫn mới phát sinh để giải quyết dứt điểm; Khi có vụ việc mâu thuẫn cần phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể để tiến hành hòa giải; Tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc rà soát, kiện tổ hòa giải. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức tới mọi tầng lớp nhân dân, từ đó giảm thiểu những mâu thuẫn tại các tổ dân phố, tích cực tham gia tập huấn nghiệp vụ do cấp trên triệu tập để nâng cao nghiệp vụ công tác hòa giải.

Tại hội nghị có 5 ý kiến phát biểu đóng góp vào kết quả công tác hòa giải và các giải pháp khắc phục, những cách làm hay trong quá trình tổ chức hòa giải.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng- PCTUBND chủ trì hội nghị đánh giá cao kết quả thực hiện công tác hòa giải quý I và giao nhiệm vụ quý II cho các tổ hoà giải. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục, yêu cầu trong thời gian tới các tổ hòa giải bám sát 5 tiêu chí, chủ động kịp thời phát hiện vụ việc tiến hành tổ chức hòa giải đạt hiệu quả cao, giảm thiểu những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường./.