tin tức - sự kiện nổi bật

Kỳ họp thứ XI - HĐND phường Cự Khối khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 29/12/2020 | 08:55  | Lượt xem: 390

Ngày 28/12/2020, HĐND phường Cự Khối đã tổ chức kỳ họp thứ XI- HĐND phường, khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Ngô Văn Nam - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Ngô Văn An - TVĐU, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí Thường trực UBND, UBMTTQ phường, Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, Ban giám hiệu các trường, Chủ nhiệm Hợp tác xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận trên địa bàn phường và các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa III.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2020, phân bổ dự toán ngân sách năm 2021. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của toàn thể cán bộ và nhân dân, doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phát huy tập trung dân chủ, UBND phường tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đột xuất Quận giao đáp ứng yêu cầu và tiến độ. Đồng thời, cùng với sự phối hợp hiệu quả của Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Nổi bật trên các lĩnh vực công tác như: (1) Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường tiếp tục được đổi mới, linh hoạt, hiệu quả trong từng thời điểm thực hiện nhiệm vụ cấp bách tại địa phương, đơn vị. Trong điều kiện có nhiều khó khăn, Phường đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 với đa số chỉ tiêu vượt mức kế hoạch giao, một số chỉ tiêu đạt cao như: chỉ tiêu giảm hộ nghèo (167%), gia đình văn hóa (90,2%).  (2) Công tác phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 và các dịch bệnh khác (đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu) được triển khai quyết liệt, hiệu quả với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở, các giải pháp, nhiệm vụ kịp thời được điều chỉnh, bổ sung phù hợp; góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Công tác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19 được thực hiện kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng. (3) Hoàn thành tốt các nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025: công tác tổ chức Đại hội được thực hiện chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối; công tác tuyên truyền Đại hội được triển khai sâu rộng tới cơ sở với không khí sôi nổi. Thực hiện tốt công tác phối hợp, tham mưu trong việc hoàn thành xây dựng các Chương trình toàn khoá để thực hiện Nghị quyết Đại hội và xây dựng các kế hoạch triển khai. (4) An ninh chính trị được giữ vững ổn định, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội diễn ra, đặc biệt trong dịp Tết và thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV; phạm pháp hình sự được kiềm chế, làm giảm. Hoàn thành công tác huấn luyện, công tác tuyển quân đảm bảo về quân số theo chỉ tiêu giao.

Thường trực HĐND phường báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ XI- HĐND phường. UBMTTQ phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2020. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội của HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra các văn bản, báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ XI.

Sau phần báo cáo, tờ trình của UBND, HĐND, UBMTTQ, các Ban của HĐND là phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Tại kỳ họp đã có 7 ý kiến tham luận của đại biểu HĐND phường liên quan đến các vấn đề như: quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn phường và một số vấn đề dân sinh bức xúc...

Thay mặt UBND phường, đồng chí Ngô Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo làm rõ thêm những kết quả đạt được, những nội dung còn hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021 và các giải pháp để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.

Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND phường đã thông qua 03 dự thảo nghị quyết./.

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc